Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 73
Trang chủ >> Thông tin chi tiết

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, TRAO ĐỔI GIỮA LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CÁT HẢI
Thứ Hai, 05/06/2017, 14:12 (+0700)

Sáng 1/6, tại hội trường nhà văn hóa thị trấn Cát Hải, lãnh đạo thành phố Hải Phòng có buổi tiếp xúc, trao đổi với nhân dân đảo Cát Hải.
Dự buổi  tiếp xúc có đồng chí Lê Văn Thành – Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các sở ngành thành phố, lãnh đạo UBND huyện Cát Hải và 240 người đại diện nhân dân huyện đảo.
Đồng chí Lê Văn Thành Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thông tin nhanh tới nhân dân huyện đảo những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố trong thời gian qua, cũng như những chương trình kế hoạch trong những năm tới, để xây dựng Hải Phòng thành thành phố hiện đại văn minh theo hướng CNH – HĐH. Phát triển cơ sở hạ tầng có vị trí quan trọng, là con đường trực tiếp để đưa thành phố phát triển theo hướng văn minh hiện đại. Trong đó huyện Cát Hải là trung tâm của quá trình đó. Các công trình lớn như cảng quốc tế Lạch huyện, cầu Tân Vũ đã và đang triển khai, sắp hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là động lực cho Hải Phòng phát triển. Việc giải phóng mặt bằng có vai trò quan trọng liên quan đến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân. Do đó cần phải làm hết thực thận trọng, đảm bảo hài hòa các yếu tố, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Tại buổi đối thoại,  có 15 ý kiến, kiến nghị của nhân dân huyện Cát Hải đối với các dự án triển khai trên địa bàn cũng như việc quy hoạch chi tiết đảo Cát Hải. Các ý kiến phát biểu khá thẳng thắn, bày tỏ những bức xúc, băn khoăn trước những tác động của cuộc di dân lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn. Nhiều ý kiến liên quan về các vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư, quy hoạch, môi trường, an ninh quốc phòng, việc làm của nhân dân… Trong đó Nhân  dân quan tâm nhiều nhất đến vấn đề quy hoạch chi tiết đảo Cát Hải; việc di chuyển đình chùa, nghè, miếu, nhà thờ họ;  việc xây dựng khu tái định cư phải đảm bảo chất lượng  và có sự giám sát của nhân dân; giá đất bồi thường cụ thể cho từng địa phương . Bên cạnh đó là một số ý kiến về việc giữ gìn cảnh quan, hệ sinh thái đảo Cát Bà; tạo thuận lợi cho người dân trong việc cấp phép xây dựng; giải quyết vấn đề nước sinh hoạt cho người dân v.v.
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu và trả lời các ý kiến của nhân dân Cát Hải thuộc thẩm quyền của thành phố. Trong đó việc quy hoạch chi tiết đảo Cát Hải đã được các bộ ngành Trung ương, nhân dân cho ý kiến, và được thông qua, trong đó có cả quy hoạch 1/500 đối với dự án của tập đoàn Sun Group; đối với việc cấp đất tại khu tái định cư, những hộ đủ điều kiện sẽ được cấp diện tích tối thiểu là 100m2, tối đa là 200m2, và không ở trung cư cao tầng như trong quy hoạch; việc nuôi ngao trên bãi triều sẽ kéo dài đến tháng 9/2017  để người dân thu hoạch xong; đường 356 qua điạ phận Phù Long sẽ có phương án tiếp tục triển khai trong thời gian sớm. Vấn đề xây dựng tại những khu vực chưa có quyết định thu hồi sẽ được xem xét để cho bà con tiếp tục xây dựng nhưng không được xây nhà quá 2 tầng; khi nhân dân giao tiền sẽ có ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đât ở tái định cư; các hộ chưa có giấy chứng nhân sử dụng đất vẫn được bồi thường hỗ trợ, cấp đất tái định cư như các hộ có giấy chứng nhận; thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí tạm lánh trước khi có khu tái định cư. Nhân dân xã Hoàng Châu, Văn Phong vẫn thực hiện được việc cho nhượng, tuy nhiên không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chỉ dừng lại ở dạng hợp đồng; đất ở các vị trí khác nhau sẽ áp giá khác nhau. Đồng chí cũng khẳng định việc áp giá đền bù đối với đất ruộng muối, đất đầm hồ, nuôi trồng thủy sản thành phố đã thực hiện đúng theo luật định nên không có sự thay đổi; tuy nhiên sẽ xem xét việc hỗ trợ công cụ sản xuất, cải tạo đối với đất ruộng muối; đề nghị nâng giá đền bù đất ruộng muối từ 60 lên 100.000đ là không thực hiện được. Nhiều ý kiến, kiến nghị khác của người dân cũng được lãnh đạo thành phố tiếp thu, và giải đáp ngay tại hội trường.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành – Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, ghi nhận và đánh giá cao cuộc làm việc; ghi nhận những tâm tư nguyện vọng, những ý kiến kiến, nghị, đóng góp chính đáng, tâm huyết của nhân dân Cát Hải, tất cả cũng vì mục tiêu chung là xây dựng thành phố phát triển, bảo bảo cho cuộc sống nhân dân ấm no, bớt vất vả. Những ý kiến của nhân dân sẽ được lãnh đạo thành phố nghiêm túc tiếp thu, và sẽ có những xem xét điều chính hợp lý theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, hợp với nguyện vọng nhân dân. Làm gì thì làm, mục đích cuối cùng cũng phải là bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, nâng cao đời sống cho người dân, đó là mục tiêu mà thành phố đặt ra khi triển khai các dự án. Qua đây đồng chí cũng mong muốn, nhân dân đồng tình ủng hộ, chia sẽ những khó khăn cùng với lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương, đồng thuận cao để các công trình, sự án được triển khai đúng thời gian kế hoạch…

                                                                                      DAIPHATTHANHCATHAI

[Quay lại]
Bookmark and Share
  Các tin khác

VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN ĐÓN GIAO THỪA XUÂN MẬU TUẤT 2018   (16/02/2018)
CHƯƠNG TRÌNH " XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT NGHĨA TÌNH " TẠI XÃ ĐỒNG BÀI   (12/02/2018)
LỄ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SỸ ĐỖ VĂN THÁP   (12/02/2018)
LÃNH ĐẠO HUYỆN TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ NGHÈO, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG, CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN   (09/02/2018)
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI DÂN CÁT HẢI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT   (07/02/2018)
TRUNG TÂM DU LỊCH CÁT BÀ NÓNG LÊN CÙNG U23 VIỆT NAM   (27/01/2018)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023   (26/01/2018)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN VÀ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG LÀNG, TỔ DÂN PHỐ VĂN HÓA GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU HUYỆN CÁT HẢI NĂM 2017, TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018   (18/01/2018)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH NĂM 2017, GIAO CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018   (09/01/2018)
NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 UBND HUYỆN CÁT HẢI TẬP TRUNG CHẤT VẤN VÀ TRẢ LỜI CHẤT VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ CỬ TRI QUAN TÂM   (22/12/2017)
KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 5 - HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X, NHIỆM KỲ 2016 - 2021   (22/12/2017)
UBND HUYỆN TỔNG KẾT VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KINH TẾ XÃ HỘI - QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2017, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018.   (12/12/2017)
TIẾP XÚC CỬ TRI CHUẨN BỊ CHO KỲ HỌP THỨ 5 HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X   (08/12/2017)
Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook