//
wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Điểm tham quan Nhà 102 xã Trân Châu
22/12/2021 3.735 lượt xem

Trân Châu (sách cũ gọi là Chân Châu) có tên nôm là Làng Nang, trước năm 1813 thuộc tổng Hà Sen, huyện Hỏa Phong (sau đổi thành Nghiêm Phong, Cát Bà), trấn Yên Quảng, sau là tỉnh Quảng Yên. Những năm 1945 – 1947 có tên là Thái Hòa và từ năm 1948 đổi thành Việt Thắng và đến năm 1954 trở lại là Trân Châu.

UBND thành phố vừa có Văn bản số 3271/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Ngôi nhà 102, thôn Bến, xã Trân Châu, huyện Cát Hải là điểm du lịch.

Theo đó, UBND thành phố giao Công ty CP Mỹ thuật Cát Bà có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, duy trì các điều kiện, các tiêu chí công nhận điểm du lịch, ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan; phát triển điểm du lịch Ngôi nhà 102 theo quy định tại điều 25 Luật Du lịch và các quy định pháp luật khác có liên quan; bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị tài nguyên du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến thăm quan.

UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND huyện Cát Hải và các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, hướng dẫn, kiểm tra, duy trì các điều kiện, các tiêu chí công nhận điểm du lịch, phát triển điểm du lịch, bảo đảm hiệu quả bền vững. Trong quá trình hoạt động, nếu điểm du lịch không bảo đảm các điều kiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 23 Luật Du lịch và Điều 11 Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/1/2017 của Chính phủ, UBND thành phố sẽ thu hồi Quyết định công nhận điểm du lịch.

Ngôi nhà 102 do Công ty CP Mỹ thuật Cát Bà là chủ đầu tư, được xây dựng tại thôn Bến, xã Trân Châu, huyện Cát Hải vừa được hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động. Ngôi nhà có diện tích mặt sàn xây dựng 200m² và khuôn viên rộng 500m², xây dựng với kiến trúc độc đáo với hình dáng như khúc gỗ cây thông rỗng ruột, điêu khắc 4 mặt bên ngoài và bên trong. Thông qua ngôn ngữ kiến trúc và điều khắc, ngôi nhà 102 muốn truyền tải thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường rừng, bảo vệ đàn vọoc quý hiếm Cát Bà, phát triển màu xanh cuộc sống.

Một số hình ảnh về điểm tham quan Nhà 102 xã Trân Châu

Đường đến điểm tham quan Nhà 102 xã Trân Châu, Cát Bà tại đây
Các điểm đến khác
Giới thiệu chung xã Trân Châu Giới thiệu chung xã Trân Châu
Xã Trân Châu nằm trên đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, một vùng đất có truyền thống lịch sử đấu tranh sinh tồn và phát triển lâu đời, đồng thời là cái nôi của căn cứ kháng chiến chống thực dân Pháp.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website