//
wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Điểm tham quan Đảo Cát Ông Điểm tham quan Đảo Cát Ông
Du khách đến với đảo Cát Ông nơi mà cảnh đẹp thật hữu tình, thơ mộng.
Điểm tham quan Di chỉ Cái Bèo Điểm tham quan Di chỉ Cái Bèo
Đảo Cát Bà không chỉ được biết đến là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn hay quý khách có thể tham gia các chuyến thám hiểm mạo hiểm các hang động, khu sinh thái rừng và đáy biển mà đảo ngọc xanh tươi còn nổi danh là “ Cái nôi Văn hóa biển Việt Nam” với rất nhiều di tích cấp quốc gia. Sau đây, xin mời quý khách và các bạn tới thăm Di chỉ Cái Bèo - một trong những di chỉ ngoài trời điển hình trên đảo Cát Bà.
Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Núi Ngọc Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Núi Ngọc
Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Sĩ - Núi Ngọc là một trong những điểm du lịch tâm linh dành cho những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử của huyện Cát Hải. Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tọa lạc trên đỉnh Núi Ngọc ngay tại Trung tâm khu du lịch Cát Bà
Biểu tượng Bác Hồ về thăm Làng Cá Biểu tượng Bác Hồ về thăm Làng Cá
Công trình phiến đá nguyên khối đánh dấu nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặt chân lên đảo Cát Bà vào ngày 31/3/1959, phiến đá như một minh chứng lịch sử cho người dân đảo và du khách thế hệ ngày nay về sự kiện lịch sử này
Đền Áng Ván và Chùa Linh Quang Đền Áng Ván và Chùa Linh Quang
Nằm ven trên trục đường 356, tổ dân phố 1 thị trấn Cát Bà, xưa kia đền chỉ là gian nhà mái tranh, trải qua nhiều biến động lịch sử. Qua thời gian đền được nhân dân phát tâm công đức xây dựng như ngày nay
Điểm tham quan Nhà 102 xã Trân Châu Điểm tham quan Nhà 102 xã Trân Châu
Công nhận điểm du lịch Ngôi nhà 102, thôn Bến, xã Trân Châu, huyện Cát Hải là điểm du lịch.
Giới thiệu chung xã Trân Châu Giới thiệu chung xã Trân Châu
Xã Trân Châu nằm trên đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, một vùng đất có truyền thống lịch sử đấu tranh sinh tồn và phát triển lâu đời, đồng thời là cái nôi của căn cứ kháng chiến chống thực dân Pháp.
Di chỉ Đồn cổ nhà Mạc Di chỉ Đồn cổ nhà Mạc
Hãy dừng chân thăm Di chỉ bãi Cát Đồn, đây là một trong những di chỉ khảo cổ nổi bật ở đảo Cát Bà, được UBND thành phố Hải Phòng xếp hạng di tích khảo cổ học năm tháng 01/2012 - nằm trong diện tích Đồn thành nhà Mạc, trên gò đất lớn sát mép biển bãi Cát Đồn, nên còn có tên gọi khác là Thành Đồn.
Bãi Cát Đồn - xã Xuân Đám Bãi Cát Đồn - xã Xuân Đám
Nằm trên trục 356 từ bến Phà Cái Viềng đến thị trấn Cát Bà, một bên là biển xanh bao la, một bên là núi non hùng vĩ, bãi tắm Cát Đồn thuộc xã Xuân Đám là một địa chỉ du lịch khá mới mẻ với khách du lịch.
Giới thiệu xã Xuân Đám Giới thiệu xã Xuân Đám
Xã Xuân Đám nằm ở phía Tây – Nam đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng; Đông – Bắc giáp xã Trân Châu, Tây – Bắc giáp xã Hiền Hào, phần còn lại giáp biển, đối diện luồng tàu ra vào Hải Phòng.
Giới thiệu xã Hiền Hào Giới thiệu xã Hiền Hào
Hiền Hào là một trong mười hai đơn vị hành chính cấp xã của huyện Cát Hải
Đền Mẫu Bà Đền Mẫu Bà
Truyền thuyết về thờ Mẫu ở Cát Bà bắt nguồn từ chuyện những người phụ nữ trẻ bị tử nạn trên biển và trôi dạt vào bờ...
Điểm tham quan du lịch động Thiên Long Điểm tham quan du lịch động Thiên Long
Động Thiên Long (còn gọi động Khẩu Quy) nằm trên địa bàn xã Phù Long huyện Cát Hải. Trong động Thiên Long đã tìm thấy xương cốt của những người đã từng cư trú (ngay trước cửa động có ngôi mộ của người Việt cổ) và lớp sò điệp lớn các ngư dân thu lượm về. Hiện nay, động Thiên Long đang trở thành điểm du lịch kỳ thú. Động trùng trùng nhiều lớp, với nhiều hình thù lạ mắt, rộng mênh mang, cao dần về phía trong cảnh đẹp tựa chốn bồng lai. Quanh động là rừng nguyên sinh, có thảm thực vật đa dạng, phong phú.
Giới thiệu xã Phù Long Giới thiệu xã Phù Long
Xã Phù Long nằm ở phía tây của đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, trên tuyến đường xuyên đảo Cát Bà Hải Phòng là đầu mút giao thông của quần đảo Cát Bà với đất liền, nơi có bến phà Cái Viềng và ga Cáp treo nối liền giữa quần đảo Cát Bà với đất liền qua cửa Lạch huyện
Mốc trắng xã Phù Long Mốc trắng xã Phù Long
Cột cao 12m, nằm trên vách đá treo leo, phía trên đổ mái bằng phẳng, lắp lan can để đứng. Cầu thang thép lắp phía ngoài để lên đỉnh quan sát đã hư hỏng theo thời gian. Ban đầu cột được sơn màu trắng, người dân đi biển nhìn từ xa thấy cột lớn màu trắng trên vách núi xanh biếc, gọi là “Mốc trắng”
Cổng chào du lịch Cát Bà tại xã Phù Long Cổng chào du lịch Cát Bà tại xã Phù Long
Kiến trúc của Cổng chào du lịch Cát Bà lấy ý tưởng từ đầu loài voọc quý hiểm ở Vườn Quốc gia Cát Bà cách điệu, với mong muốn cộng đồng chung tay bảo vệ loài linh trưởng chỉ có duy nhất ở Cát Bà
Giới thiệu chung xã Gia Luận Giới thiệu chung xã Gia Luận
Gia Luận là một trong 12 xã, thị trấn của huyện Cát Hải, phía Đông Bắc là vịnh Hạ Long, phía Đông Nam là vịnh Lan Hạ
Động Hoa Cương Động Hoa Cương
Phía trên cửa động có nhiều thạch nhũ với hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa. Dưới nền động có hồ nước nhỏ càng làm tăng sự huyền ảo khi có luồng ánh sáng đi qua. Những hình khối của thạch nhũ đá mang dáng dấp của những pho tượng hình người, hình thú… như những bức họa nhuốm màu thần thoại.
Đền Thiên quốc Mẫu hà xã Gia Luận Đền Thiên quốc Mẫu hà xã Gia Luận
Đền thờ Thiên quốc Mẫu Hà được đặt ở bến Gia Luận, cách xã Gia luận khoảng 2,5 km về phía Bắc, khi xác người chị thứ 3 trôi giạt vào đây, xung quang mối xông đắp thành ụ lớn. Người dân đi biển lập mộ ở một hang nhỏ bằng các vật liệu đá cồn. Nhân dân xã Gia Luận thường đến cúng bái trước những lần đi biển hoặc ngày mồng một âm lịch hàng tháng để khẩn cầu những điềm lành, điều phúc cho gia đình, họ tộc….
Áng Ông Cậm, Trà Báu Áng Ông Cậm, Trà Báu
Áng Ông Cậm là điểm du lịch trên tuyến tham quan các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, nằm ở phía Đông – Đông Bắc của quần đảo Cát Bà
Đỉnh Hải Quân và các tuyến tham quan Đỉnh Hải Quân và các tuyến tham quan
Năm 1965, Hải quân Việt Nam xây dựng trạm Rađa tại đỉnh cao 259 (gọi là đỉnh Hải Quân trên địa bàn xã Việt Hải, cao 259 m so với mặt nước biển), với sự tham gia xây dựng của lính Hải quân và nhân dân xã Việt Hải
Giới thiệu chung xã Việt Hải Giới thiệu chung xã Việt Hải
Việt Hải là một trong 12 xã, thị trấn của huyện đảo với diện tích 6.817 ha, với 90 hộ dân, dân số khoảng 290 người, phương tiện giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Để đến Việt Hải, có thể lựa chọn một trong hai con đường: một là từ bến Bèo, du khách đi đò hoặc thuê tàu du lịch chở du khách chạy vào vịnh Lan Hạ, chừng 45 phút tàu sẽ cập bến.
Giới thiệu thị trấn Cát Hải Giới thiệu thị trấn Cát Hải
Thị trấn Cát Hải nằm ở phía Đông Nam đảo Cát Hải, trải dài trên 3km từ bến Gót đến Cái Vỡ, phía Đông giáp Lạch huyện, phía Tây giáp xã Văn Phong, phía Bắc giáp xã Đồng Bài, phía Nam giáp vịnh Bắc Bộ. Thị trấn Cát Hải có diện tích khoảng 4km2, với 2.270 hộ dân và dân số là 6.142 người. Thị trấn Cát Hải chia thành 6 Tổ dân phố: Hải Lộc, Tiến Lộc, Hòa Hy, Lục Độ, Đôn Lương và Lương Lăng.
Giới thiệu chung xã Văn Phong Giới thiệu chung xã Văn Phong
Văn Phong nằm ở vị trí trung tâm của đảo Cát Hải, phía Tây giáp xã Hoàng Châu, phía Bắc giáp xã Nghĩa Lộ, phía Đông giáp thị trấn Cát Hải, phía Nam giáp biển Đồ Sơn. Xã có tổng diện tích tự nhiên là 205,28ha. Tổng dân số xã có 772 hộ với 2.415 nhân khẩu. Xã Văn Phong có ba thôn, đó là: Phong Niên, Văn Chấn, Trung Lâm. Hiện nay Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast nằm chủ yếu trên địa bàn xã Văn Phong.
Giới thiệu chung xã Nghĩa Lộ Giới thiệu chung xã Nghĩa Lộ
Nghĩa Lộ là một trong 12 xã, thị trấn thuộc huyện Cát Hải, có vị trí quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của thành phố Hải Phòng, phía Bắc giáp huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh bằng ranh giới sông Cái Tráp, phía Đông giáp xã Đồng Bài, phía Nam giáp xã Văn Phong và phía Tây là cửa sông Nam Triệu. Xã có tổng diện tích 802ha, 675 hộ với 2.337 người. Xã Nghĩa Lộ gồm 3 thôn: Thôn Ninh Tiếp, Thôn Minh Hồng, Thôn Minh Tân. Xã Nghĩa Lộ là điểm đầu của tuyến đường cầu Tân Vũ-Lạch Huyện trên địa bàn huyện Cát Hải và một phần của Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast.
Cây Trôm di sản gần 220 tuổi tại xã Nghĩa Lộ Cây Trôm di sản gần 220 tuổi tại xã Nghĩa Lộ
Ngày 4/9/2013, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã có quyết định công nhận cây Trôm (có tên khoa học là Sterculia foetidaL) trong quần thể di tích lịch sử văn hóa Đình, Miếu xã Nghĩa Lộ là cây di sản Việt Nam. Đây là cây xanh đầu tiên trên địa bàn huyện được công nhận là cây di sản.
Giới thiệu xã Hoàng Châu Giới thiệu xã Hoàng Châu
Xã Hoàng Châu là một dải đất ven biển kéo dài nằm ở phía tây nam của đảo Cát Hải và có một phần diện tích bị ngập khi thủy triều lên. Xã có tổng diện tích 103,07ha, với 497 hộ dân và dân số là 1.728 người. Xã được chia thành 4 thôn: Thôn Trên, Thôn Đình, Thôn Giữa và Thôn Dưới
Giới thiệu xã Đồng Bài Giới thiệu xã Đồng Bài
Xã Đồng Bài nằm ở phía đông bắc của đảo Cát Hải và có vị trí quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện Cát Hải. Phía tây bắc giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; đông bắc và đông giáp xã Phù Long qua cửa sông Đồn (cửa Lạch Huyện); phía nam giáp thị trấn Cát Hải, xã Văn Phong; phía tây giáp xã Nghĩa Lộ. Xã Đồng Bài có diện tích 9.98 km², dân số năm 2020 là 1.596 người, mật độ dân số đạt 160 người/km². Xã được chia thành 3 thôn: Thôn Chấn, Thôn Trung và Thôn Đoài.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website