//
wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Đền Áng Ván và Chùa Linh Quang
29/06/2022 2.870 lượt xem
Đền Áng Ván
Vị trí tại đây

Nằm ven trên trục đường 356, tổ dân phố 1 thị trấn Cát Bà, xưa kia đền chỉ là gian nhà mái tranh, trải qua nhiều biến động lịch sử. Qua thời gian đền được nhân dân phát tâm công đức xây dựng như ngày nay. Đền có kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, bên hữu có khe suối lớn từ trên núi chảy qua, bên tả có hai giếng nước ngọt tượng trưng mắt rồng (long nhãn), giếng trong và giếng ngoài tựa sơn hướng thủy nhìn ra vịnh Cái Giá. Xưa kia dân cư và thuyền chài thường vào đền lễ, xin nước ngọt.

Đền hiện nay có kiến trúc kiểu chữ Nhị có nhà tiền tế thờ công đồng, ngũ vị tôn ông, hậu cung thờ Mẫu, hai bên Mẫu có Cô, Cậu. Đền Mẫu Áng Ván hay còn gọi là đền Mẫu Cát Bà là địa chỉ văn hóa tâm linh được nhân dân địa phương nhất là ngư dân và du khách thập phương thường xuyên đến chiêm bái cầu mong mưa thuận gió hòa, trời yên biển nặng, mùa màng tôm cá bội thu, sức khỏe bình an và hạnh phúc.

Chùa Linh Quang
Vị trí tại đây

Ở vị trí sau đền Áng Ván được khánh thành đầu năm 2018 kinh phí xây dựng Chùa do Thượng tọa Thích Tục Khang đứng ra kêu gọi phật tử khắp nơi đóng góp. Kiến trúc chùa có 5 gian, tiền điện, hậu điện và có cung Tam Bảo. Vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ, gạch, xi măng, ngói nung….

Linh Quang cái tên mang một ý nghĩa sâu sắc, linh là linh thiêng, quang là ánh sáng, ánh sáng hào quang của chùa linh hiển chiếu sáng cho muôn dân. Chùa Linh Quang là một địa điểm văn hóa tâm linh thu hút nhiều phật tử trong và ngoài huyện đến lễ Phật, học giáo pháp, tu tâm thực hành đời sống đạo đức, thăng hoa đời sống tinh thần, khơi nguồn mạch tâm linh.

Các điểm đến khác
SỰ HẤP DẪN CỦA CÁC BÃI TẮM TẠI KHU DU LỊCH CÁT BÀ SỰ HẤP DẪN CỦA CÁC BÃI TẮM TẠI KHU DU LỊCH CÁT BÀ
Khi đi du lịch Cát Bà điều mà du khách cảm thấy thích thú nhất đó chính là các bãi tắm. Những bãi tắm của Cát Bà đều mang một vẻ đẹp tự nhiên, thơ mộng và say mê du khách. Bãi biển ở Cát Bà luôn quyến rũ du khách bởi làn nước trong xanh mát rượi, có nắng vàng rực rỡ, bãi cát dài trắng lấp lánh dài như vô tận.
Điểm tham quan Đảo Cát Ông Điểm tham quan Đảo Cát Ông
Du khách đến với đảo Cát Ông nơi mà cảnh đẹp thật hữu tình, thơ mộng.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website