//
wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Hòn Guốc Cát Bà
01/11/2021 2.153 lượt xem

Vùng biển đảo Cát Bà có nhiều sự tích gắn với thiên nhiên, địa lý, cảnh quan như sự lý giải của con người về vùng đất sinh sống cửa biển. Sự tích Hòn Guốc (gần cửa vịnh Cát Bà và bãi tắm Cát Cò), nơi đây có cảnh đẹp trần gian nên các nàng tiên thường xuống hạ giới tắm biển thưởng ngoạn.

Một lần mải vui quên mất thời gian về trời mà nàng tiên út đã vội vã đánh rơi chiếc guốc nơi vùng biển đảo này. Từ đó dân gian có tên gọi là hòn Guốc. Bãi tắm Cát Cò trước có nhiều cò đậu, nơi này cảnh quan biển đão núi non yên bình phong cảnh hữu tình trên bờ, dưới biển bờ cát sóng vỗ nên có rất nhiều cò về đây.

Vịnh Đồi Mồi (gần Cái Bèo, bến Bèo, áng Thảm) xưa có nhiều con Vích, Đồi Mồi lên đẻ trứng, nên dân thường gọi là vịnh Đồi Mồi.

Các điểm đến khác
Đền Vua bà Làng Hạ Đền Vua bà Làng Hạ
Ngư dân Cái Làng Hạ và Cô Đô thuộc vịnh Lan Hạ lập đền thờ và đặt tên là đền “Vua Bà Làng Hạ”. Đầu thế kỷ 20, quân Pháp mở trận càn vào Cái Làng Hạ và thôn Cô Đô ở vịnh Lan Hạ để truy tìm cơ sở kháng chiến, người Pháp đã dỡ bỏ đền “Vua bà Làng Hạ”.
Hòn Bụt Đầy Hòn Bụt Đầy
Hòn Bụt đầy tại cửa phía Đông Bắc của vịnh Lan Hạ
Địa điểm quay phim boom tấn Kong: đảo Đầu lâu (Scull island) Địa điểm quay phim boom tấn Kong: đảo Đầu lâu (Scull island)
Bộ phim Kong-Scull island là cơ hội quảng bá vàng cho du lịch Việt Nam ra toàn thế giới. Ước tính trên thế giới có trên 1 tỷ người đã xem bộ phim này theo nhiều hình thức khác nhau. Tại Việt Nam, các đơn vị lữ hành đã đặc biệt quan tâm xây dựng các tour du lịch, các sản phẩm du lịch độc đáo đưa du khách trong và ngoài nước đến tham quan tại các địa danh nơi bộ phim được quay.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website