Địa điểm quay phim boom tấn Kong: đảo Đầu lâu (Scull island)
27/07/2021 485 lượt xem

Trong 2 ngày, 18-19/3/2016, đạo diễn, diễn viên, trang thiết bị và hàng trăm nhân viên kỹ thuật của đoàn làm phim người Mỹ đã đến vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà để quay những cảnh cuối ngoạn mục, hoành tráng của bộ phim khi con tàu đưa những người sống sót trở về. Địa điểm thực hiện quay và những cảnh thể hiện trên phim tại những danh thắng có một không hai như: Tùng Gấu (nằm trong vùng lõi khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Cát Bà), khu vực bãi tắm Ba Trái Đào thuộc vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà.

Tùng Gấu

Đạo diễn: Jordan Vogt-Roberts; Kong: Skull Island quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hollywood như: Tom Hiddleston, trong  vai đại úy James Conrad, đặc biệt có sự tham gia của Nữ diễn viên đoạt giải Oscar 2016 - Brie Larson trong vai nữ phóng viên ảnh…

Tại Việt Nam, bộ phim được quay ở nhiều địa điểm thuộc 4 tỉnh, thành phố gồm: Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Phần lớn đánh giá của khán giả trong và ngoài nước đều cho rằng: đến 70% các cảnh quay của bộ phim đều là những bối cảnh hùng vĩ tại Việt Nam mà khán giả sẽ dễ dàng nhận ra. Phản ứng của những nhân vật trong phim và khán giả chính là: ngỡ ngàng, sung sướng, sững sờ vì quá đẹp.

Những hình ảnh quay tại Việt Nam được xem là điểm nhấn đắt giá của bộ phim. Đạo diễn Vogt-Roberts phát biểu trong buổi chiếu ra mắt phim tại Hà Nội: “Phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp và như ở một thế giới khác… Có vẻ mộc mạc, đầy sức mạnh, một vẻ đẹp chưa được khai phá mà các khán giả đại chúng chưa từng được xem trước đây, tất cả đã mang đến “thẩm mỹ hoàn hảo” cho bộ phim”.

Bộ phim Kong-Scull island là cơ hội quảng bá vàng cho du lịch Việt Nam ra toàn thế giới. Ước tính trên thế giới có trên 1 tỷ người đã xem bộ phim này theo nhiều hình thức khác nhau. Tại Việt Nam, các đơn vị lữ hành đã đặc biệt quan tâm xây dựng các tour du lịch, các sản phẩm du lịch độc đáo đưa du khách trong và ngoài nước đến tham quan tại các địa danh nơi bộ phim được quay. Tại Tràng An, Ninh Bình, phim trường tạm thời đã được tu bổ thành điểm tham quan du lịch thú vị của du khách.


Bộ phim có doanh thu toàn cầu hơn 562 triệu USD (kinh phí thực hiện khoảng 185 triệu USD). Bộ phim được công chiếu từ ngày 10/3/2017. Kong: Đảo Đầu lâu giữ kỷ lục là phim có doanh thu cao nhất lịch sử tại Việt Nam (168 tỉ VND) cùng nhiều kỷ lục như lượng khán giả ra rạp cao nhất, phim bứt phá mọi kỉ lục phòng vé nhanh nhất….

Các điểm đến khác
Hòn Guốc Cát Bà Hòn Guốc Cát Bà
Sự tích Hòn Guốc (gần cửa vịnh Cát Bà và bãi tắm Cát Cò), nơi đây có cảnh đẹp trần gian nên các nàng tiên thường xuống hạ giới tắm biển thưởng ngoạn.
Đền Vua bà Làng Hạ Đền Vua bà Làng Hạ
Ngư dân Cái Làng Hạ và Cô Đô thuộc vịnh Lan Hạ lập đền thờ và đặt tên là đền “Vua Bà Làng Hạ”. Đầu thế kỷ 20, quân Pháp mở trận càn vào Cái Làng Hạ và thôn Cô Đô ở vịnh Lan Hạ để truy tìm cơ sở kháng chiến, người Pháp đã dỡ bỏ đền “Vua bà Làng Hạ”.
Hòn Bụt Đầy Hòn Bụt Đầy
Hòn Bụt đầy tại cửa phía Đông Bắc của vịnh Lan Hạ
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website