//
wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Hòn Bụt Đầy
27/07/2021 870 lượt xem

Hòn Bụt đầy tại cửa phía Đông Bắc của vịnh Lan Hạ, tàu thuyền ra, vào vịnh Lan Hạ từ phía Đông Bắc đều đi qua cửa này, với hình dáng tựa như ông Bụt hiển linh phù hộ các phương tiện của ngư dân xưa hàng ngày vào, ra đánh bắt cá, tôm ở vùng biển xung quanh quần đảo Cát Bà. Bụt hiển linh phù hộ cho ngư dân đi biển có cuộc sống ấm lo đầy đủ, nên dân gian gọi tên theo ý nghĩa tâm linh và hình dáng là “Hòn Bụt đầy”.

Hòn But Đầy

Các điểm đến khác
Hòn Guốc Cát Bà Hòn Guốc Cát Bà
Sự tích Hòn Guốc (gần cửa vịnh Cát Bà và bãi tắm Cát Cò), nơi đây có cảnh đẹp trần gian nên các nàng tiên thường xuống hạ giới tắm biển thưởng ngoạn.
Đền Vua bà Làng Hạ Đền Vua bà Làng Hạ
Ngư dân Cái Làng Hạ và Cô Đô thuộc vịnh Lan Hạ lập đền thờ và đặt tên là đền “Vua Bà Làng Hạ”. Đầu thế kỷ 20, quân Pháp mở trận càn vào Cái Làng Hạ và thôn Cô Đô ở vịnh Lan Hạ để truy tìm cơ sở kháng chiến, người Pháp đã dỡ bỏ đền “Vua bà Làng Hạ”.
Địa điểm quay phim boom tấn Kong: đảo Đầu lâu (Scull island) Địa điểm quay phim boom tấn Kong: đảo Đầu lâu (Scull island)
Bộ phim Kong-Scull island là cơ hội quảng bá vàng cho du lịch Việt Nam ra toàn thế giới. Ước tính trên thế giới có trên 1 tỷ người đã xem bộ phim này theo nhiều hình thức khác nhau. Tại Việt Nam, các đơn vị lữ hành đã đặc biệt quan tâm xây dựng các tour du lịch, các sản phẩm du lịch độc đáo đưa du khách trong và ngoài nước đến tham quan tại các địa danh nơi bộ phim được quay.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website