Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Cát Bà - Cát Hải
Giới thiệu chung
Thắng cảnh Cát Bà
Di tích lịch sử
Giao thông, đi lại
Ẩm thực
Liên kết website
Đang Online : 66
Trang chủ >> Thông tin chi tiết

DI TÍCH LỊCH SỬ PHÁO ĐÀI THẦN CÔNG
Thứ tư, 20/03/2013, 11:10 (+0700)

           Đến Cát Bà nếu bạn chỉ có đi tắm biển, ăn hải sản và phơi nắng thì sẽ là một thiếu sót. Hãy leo lên đỉnh “Pháo đaì thần công” để khám phá bạn sẽ gặp hết những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những chứng tích lịch sử còn ghi lại trên vùng đất này, ngoài hai khẩu pháo thần công còn là một hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp. Ðược xây dựng ngay trên đỉnh núi, những công trình vẫn còn gần như nguyên vẹn dù đã trải qua chiến tranh và thời gian Ngoài những đoạn hào đắp lên bằng những khối đá to dày và thô ráp, các đoạn đường hầm đồ sộ với mái vòm đi sâu vào lòng núi có không gian lớn, đủ cho cả đoàn người đi xuyên qua. Ðường hầm dẫn thẳng đến khu quản lý và boong-ke được xây bằng những khối bê-tông rắn chắc.Tất cả những nét hoang sơ và xù xì đó để lại cho du khách tới thưởng ngoạn một ấn tượng đặc biệt về một chứng tích lịch sử còn nguyên vẹn. Một điều khá thú vị khi bạn tham quan địa danh này, chính là được thưởng thức café trong một không gian thoáng đạt và mát mẻ. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về địa danh này, bạn sẽ được hướng dẫn viên giúp đỡ. Thậm chí bạn còn có thể tìm thấy những pano, áp phích từ thời chiến được trưng bày quanh đây. Ít có nơi nào con người được gần gũi với thiên nhiên như thế, cho ta cảm giác hào sảng khi đứng tại nơi đây.

         Ðến với Khu Du lịch Pháo đài Thần công là đến với nơi giao hòa của trời và đất, núi và biển. Khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng cùng cảnh vật nguyên bản của thiên nhiên, chứng tích hào hùng của con người làm lay động cảm xúc mỗi người trong hành trình khám phá pháo đài, bạn sẽ còn được thấy gần như toàn bộ những gì còn lại di tích này như các đường hầm, hào, khẩu pháo hiện tại đã hư hỏng nặng nề và chỉ mang ý nghĩa trưng bày và không phải là những khẩu pháo đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong các cuộc kháng chiến:trung tâm chỉ huy chúng ta. Đây là nhân chứng lịch sử của 2 cuộc chiến tranh ác liệt chống Pháp và chống Mỹ. Nơi đây đã diễn ra nhiều trận đấu pháo nảy lửa đầu tiên của quân ta với tàu chiến Pháp, góp phần làm nên những chiến công oanh liệt của quân dân huyện đảo Cát Bà.. Pháo đài Thần Công được xây dựng từ năm 1942 tại vị trí chiến lược có vai trò trọng yếu tại cửa ngõ biển Đông. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm hất các ụ lô cốt, hầm công sự… rải rác khắp đỉnh núi này.

          Điều đáng chú ý chính là những gì còn sót lại của hệ thống phòng thủ bảo vệ huyện đảo khỏi quân địch. Đó chính là những đường hào chạy lắt Điều đáng chú ý chính là những gì còn sót lại của hệ thống phòng thủ bảo vệ huyện đảo khỏi quân địch. Đó chính là những đường hào chạy lắt.

( Theo TTVH )

>> Thông tin chi tiết
  Các tin khác
DI TÍCH LỊCH SỬ THÀNH NHÀ MẠC TRÊN ĐẢO CÁT BÀ   (20/03/2013)
ĐỀN QUAN ĐỘI - ĐỊA CHỈ VĂN HÓA TÂM LINH TẠI ĐẢO CÁT HẢI   (02/11/2012)
KHÁM PHÁ LỊCH SỬ 2400 NĂM Ở CÁT BÀ.   (19/10/2012)
Di chỉ Cát Đồn xã Xuân Đám (Đảo Cát Bà)   (21/03/2011)
Trang : 1
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook