Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast
28/07/2021 166 lượt xem
Tổ hợp nhà máy ô tô Vinfast có diện tích 335 ha nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi trước đây vốn là đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải. Khởi công vào tháng 9/2017, chỉ sau hơn một năm thi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã hoàn tất phần xây dựng khung nhà xưởng và nhà điều hành, hiện đang lắp ráp dây chuyền sản xuất.

Dự án có tổng vốn khoảng 1,5 tỷ USD, trong đó phần thi công với nhà thầu chính có giá trị 2.000 tỷ đồng. Đây được xem là dự án tham vọng không chỉ của Vingroup mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 


Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D. Cả nhà máy sản xuất ôtô và nhà máy sản xuất xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ.
Khu nhà máy sản xuất ôtô do các công ty nước ngoài thiết kế và chế tạo với dây chuyền sản xuất chủ yếu đến từ Đức. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, VinFast sẽ là một trong những đơn vị có công nghệ dập tự động lớn nhất Việt Nam; 1.200 cánh tay rô bốt phụ trách hàn và lắp ráp sẽ được lắp đặt tại nhà máy, phục vụ công đoạn hàn thân xe tự động. Thân xe sẽ tập trung tại xưởng lắp ráp, thực hiện công đoạn cuối cùng bao gồm lắp dây điện, nội thất, hệ truyền động và động cơ. 

  Dây chuyền sản xuất hiện đại
Tổ hợp còn có xưởng phụ trợ và khu công nghiệp phụ trợ cho các đối tác. Trung tâm đào tạo của VinFast nằm tại tầng 1 và tầng 2 trong nhà điều hành. Phòng học với máy móc, dây chuyền tự động, hiện đại đem đến điều kiện học tập và đào tạo tốt nhất cho các học viên.

Vào ngày 12-13/7/2018 vừa qua, Vinfast đã góp mặt tại Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 summit 2018. Những hình ảnh về máy móc công nghệ hiện đại, robot sản xuất tự động hàng đầu từ Thụy Sỹ, các máy móc kết nối qua mạng không dây và con người theo dõi quản lý qua thiết bị từ xa đã được ra mắt với bạn bè quốc tế.


Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại Cát Hải chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động

Các bài viết khác
Khách sạn 5 sao Mgallery Cát Bà Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà
28/07/2021 - 70 lượt xem
Dự án Đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà, tại Bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, được khởi công từ năm 2017 với tổng mức đầu tư 2 giai đoạn trên 900 tỷ đồng
Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Flamingo
28/07/2021 - 103 lượt xem
Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort là dự án do Tập đoàn Flamingo làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ ngày 25/11/2017 trên diện tích hơn 7 ha, tọa lạc tại bãi biển Cát Cò 1 và Cát Cò 2, tổng số vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng
Tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long Tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long
28/07/2021 - 100 lượt xem
Tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long (huyện Cát Hải) do Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà (thuộc Tập đoàn Sun Group) làm chủ đầu được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 06/6/2020.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website