Khu vực bãi tắm Ba trái Đào
23/07/2021 313 lượt xem

Ba trái đào là khu vực có trên 30 bãi cát tự nhiên, nơi tập trung nhiều bãi cát tự nhiên đẹp nhất trên vịnh Lan Hạ; nằm ở phía Bắc của vịnh Lan Hạ, trông sang cửa Vạn, quần đảo Đầu Bê, đảo Hang Trai. Diện tích các đảo, bãi cát và mặt nước khoảng 2,5 km2; Nơi đây dòng hải lưu hoạt động mạnh, tạo lên vô số các bãi cát trắng mịn trải dọc theo chân các đảo nhỏ.

Tương truyền nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hữu tình, là nơi các tiên nữ hạ giới thưởng ngoạn và tắm biển. Trong những lần đó, nàng tiên thứ 7 đã thầm thương trộm nhớ chàng ngư dân vạm vỡ thường lên bãi cát phơi thuyền, cạo hà... Hai người đã thề non hẹn biển rằng sẽ mãi bên nhau. Với mong muốn phu quân tương lai được trường sinh bất lão như mình, nàng tiên thứ 7 đã lén lấy 3 trái đào tiên trong vườn Thượng uyển. Vua cha biết chuyện và nổi giận, do không muốn trái ý Phụ hoàng, nàng tiên thứ 7 đã thả 3 trái đào xuống hạ giới cho người thương, tạo lên 3 ngọn núi có hình giống như 3 trái đào, xen kẽ những bãi cát trắng tinh khôi, đẹp như câu chuyện truyền thuyết về tình yêu đôi lứa thủa nào.

Ba trái đào là điểm trên hành trình các tuyến tham quan vịnh Lan Hạ và các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, tàu du lịch thường đỗ lại đây để du khách thư giãn, tắm biển trên các bãi cát, chèo thuyền kayak, lặn ngắm các rạn san hô trải từ các bãi cát xuống thềm của vịnh.

Các điểm đến khác
Hòn Guốc Cát Bà Hòn Guốc Cát Bà
Sự tích Hòn Guốc (gần cửa vịnh Cát Bà và bãi tắm Cát Cò), nơi đây có cảnh đẹp trần gian nên các nàng tiên thường xuống hạ giới tắm biển thưởng ngoạn.
Đền Vua bà Làng Hạ Đền Vua bà Làng Hạ
Ngư dân Cái Làng Hạ và Cô Đô thuộc vịnh Lan Hạ lập đền thờ và đặt tên là đền “Vua Bà Làng Hạ”. Đầu thế kỷ 20, quân Pháp mở trận càn vào Cái Làng Hạ và thôn Cô Đô ở vịnh Lan Hạ để truy tìm cơ sở kháng chiến, người Pháp đã dỡ bỏ đền “Vua bà Làng Hạ”.
Hòn Bụt Đầy Hòn Bụt Đầy
Hòn Bụt đầy tại cửa phía Đông Bắc của vịnh Lan Hạ
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website