Đảo Long Châu
27/07/2021 90 lượt xem

     Quần đảo Long Châu bao gồm hơn 30 đảo nhỏ và đảo đá ngầm, ở phía Nam-Tây Nam của quần đảo Cát Bà, phân bổ trên khu vực diện tích khoảng 22 km2; cách thị trấn Cát Bà theo đường chim bay 15 km đường biển.

     Đảo Long Châu là đảo lớn nhất trong quần đảo này với diện tích bao gồm cả phần mặt nước khoảng 4 km2. Từ bến Cái Bèo đi bằng tàu đến đảo Long Châu khoảng 1 tiếng, tuy nhiên đường đến Long Châu phụ thuộc vào điều kiện thời tiết do thường xuyên có sóng, gió mạnh trên tuyến đường biển, không nằm trong tuyến đường thủy nội địa dành cho tàu vận chuyển khác du lịch.

Đảo Long Châu nơi có ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam, được xây dựng năm 1894, với nhiệm vụ phát tín hiệu chỉ dẫn những con tàu khi qua vùng biển vịnh Bắc Bộ lưu thông được an toàn. Hải đăng Long Châu cùng với hải đăng Hòn Dấu và hải đăng Kê Gà là ba ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam ta đến nay đều trên 110 tuổi.

      Hơn 100 năm qua, hải đăng Long châu được ví như mắt thần trên biển, ngày đêm tỏa sáng, giữ an toàn cho những chuyến tàu trên vịnh Bắc bộ


Các điểm đến khác
Hòn Guốc Cát Bà Hòn Guốc Cát Bà
Sự tích Hòn Guốc (gần cửa vịnh Cát Bà và bãi tắm Cát Cò), nơi đây có cảnh đẹp trần gian nên các nàng tiên thường xuống hạ giới tắm biển thưởng ngoạn.
Đền Vua bà Làng Hạ Đền Vua bà Làng Hạ
Ngư dân Cái Làng Hạ và Cô Đô thuộc vịnh Lan Hạ lập đền thờ và đặt tên là đền “Vua Bà Làng Hạ”. Đầu thế kỷ 20, quân Pháp mở trận càn vào Cái Làng Hạ và thôn Cô Đô ở vịnh Lan Hạ để truy tìm cơ sở kháng chiến, người Pháp đã dỡ bỏ đền “Vua bà Làng Hạ”.
Hòn Bụt Đầy Hòn Bụt Đầy
Hòn Bụt đầy tại cửa phía Đông Bắc của vịnh Lan Hạ
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website