//
wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Xã Hoàng Châu - Tái tạo nguồn lợi thủy sản từ hoạt động thả giống
12/11/2023 297 lượt xem

Xã Hoàng Châu - Tái tạo nguồn lợi thủy sản từ hoạt động thả giống.
(Trung Tuyến)

 
Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, cùng với sự khai thác quá mức của con người, nguồn tài nguyên thủy sản ở Cát Hải cũng đang đối diện nhiều thách thức đáng lo ngại, đặc biệt là tình trạng suy giảm, suy kiệt của nhiều loài thủy sản ven bờ.
 
Hoàng Châu là một xã ven biển, có nhiều người dân sinh sống bằng nghề khai thác thủy sản. Nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học cho vùng biển của địa phương, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân về tầm quan trọng của nguồn lợi thủy sản và bảo vệ tốt hơn nguồn lợi thủy sản, sáng ngày 10/11/2023, UBND xã Hoàng Châu phối hợp cùng Phòng NNPTNT huyện, Đồn biên phòng Cát Hải, các ban ngành, đoàn thể xã tiến hành thả con giống thủy sản tại khu vực biển cửa làng, luồng Nam Triệu, cầu Đình Vũ – Cát Hải.

10 vạn con cua giống đã được thả xuống các vùng biển trên. Đây là giống cua khỏe mạnh, có giá trị kinh tế cao, có thể thích nghi với điều kiện tự nhiên của vùng biển Hoàng Châu, có khả năng sinh sản và phát triển nhanh trong môi trường tự nhiên. Toàn bộ kinh phí để mua cua giống được chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể vận động ngư dân trong xã đóng góp kinh phí, mỗi hộ ngư dân 500.000đ; và vận động thêm một số hộ ngư dân tại thôn Ninh Tiếp, xã Nghĩa Lộ cùng tham gia, cùng sự ủng hộ của một số cá nhân hảo tâm, với tổng kinh phí được gần 30 triệu đồng.

Hoàng Châu là xã thuần ngư, nghề khai thác thủy sản đã có từ nhiều đời nay, có đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã, nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tuy vậy, do tác động của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái, nơi cư trú, sinh sản, di cư của nhiều loài thủy sản, cùng ý thức khai thác, bảo vệ nguồn lợi của một số ngư dân chưa cao, nên nhiều loài bị khai thác quá mức, không có khả năng phục hồi, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, việc quan tâm công tác tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản là hết sức cần thiết.

Thời gian tới, chính quyền xã Hoàng Châu tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thủy sản, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác thủy hải sản. Song song đó, tiếp tục vận động và phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, ngư dân tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Qua đó, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội nói chung, ngư dân nói riêng trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn xã hội.

Các bài viết khác
Huyện Cát Hải gặp mặt tiếp xúc tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Huyện Cát Hải gặp mặt tiếp xúc tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.
23/02/2024 - 166 lượt xem
Huyện Cát Hải gặp mặt tiếp xúc tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.
Rước nước đầu năm – Nghi lễ độc đáo tại xã Hoàng Châu. Rước nước đầu năm – Nghi lễ độc đáo tại xã Hoàng Châu.
16/02/2024 - 146 lượt xem
Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2024 (tức ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn), UBND, Ban quản lý di tích đình chùa xã Hoàng Châu tổ chức Lễ rước nước đầu năm mới tại khu di tích quốc gia đình chùa Hoàng Châu.
“Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.
16/02/2024 - 17 lượt xem
Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ ra quân đầu năm và phát động “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.
Đăng ký nhận bản tin Đăng ký
Liên kết website