Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Cát Bà - Cát Hải
Giới thiệu chung
Thắng cảnh Cát Bà
Di tích lịch sử
Giao thông, đi lại
Ẩm thực
Liên kết website
Đang Online : 54
Trang chủ >> Thông tin chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN CÁT HẢI KHÓA XI, NHIỆM KÌ 2015-2020
Thứ bảy, 08/08/2015, 10:22 (+0700)

Trong 3 ngày từ ngày mùng 3 đến mùng 5 tháng 8 năm 2015, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 11 nhiệm kỳ 2015- 2020 đã thành công tốt đẹp.

      

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, đồng chí Bùi Trọng Tuấn ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Giám đốc sở NNPTNT – Trưởng đoàn chỉ đạo Đại hội huyện Cát Hải; đồng chí Cao Xuân Liên – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Bùi Thanh Tùng – Thành ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Vũ Văn Kiền - Thành ủy viên, Giám đốc sở Tư pháp thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy QSTP, Bộ Chỉ huy Bộ đội BPHP, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy, các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của huyện Cát Hải qua các thời kỳ cùng 188 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện về dự đại hội.

         

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010-2015, báo cáo chính trị trình Đại hội khẳng định: 5 năm qua, trong bối cảnh khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cát Hải đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành 16/19 chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đề ra. Trong đó hai nhiệm vụ “ Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt “ đều được quan tâm và đạt những thành tựu phấn khởi.

Trong nhiệm kỳ qua có 8/11 chỉ tiêu về kinh tế vượt mức kế hoạch. Kinh tế của huyện tăng trưởng nhanh và theo hướng bền vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 10,3%/năm; trong đó, tốc độ tăng trưởng nhóm ngành du lịch-dịch vụ tăng bình quân 11,7%/năm, công nghiệp-xây dựng tăng bình quân 12,3%/năm, nông-lâm-thủy sản tăng bình quân 2%/năm; Thu ngân sách tăng bình quân 5,3%/năm; văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm đúng mức, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm đạt kết quả tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao, Đến nay tỉ lệ hộ nghèo còn 3,5%, giảm 6,7% so với nhiệm kỳ trước; công tác quân sự địa phương được tăng cường, an ninh trật tự, an toàn xã hộ đảm bảo ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện trên cả 3 lĩnh vực: công tác chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong 5 năm huyện đã thành lập 5 tổ chức đảng, đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể ở các loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước, hợp tác xã và trường học ngoài công lập. Thành lập 04 chi bộ mới, nâng tổng số các chi bộ, đảng bộ lên 55 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, đã kết nạp được 404 đảng viên, tăng 20% số đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được tăng cường. Tỷ lệ đảng bộ, chi bộ cơ sở đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh hằng năm bình quân đạt 86,1%. Nhiều năm, Đảng bộ huyện được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Báo cáo cũng đã đánh giá sát thực những mặt còn hạn chế , qua đó các đại biểu đã thảo luận làm rõ nguyên nhân của hạn chế và thảo luận các giải pháp để thực hiện trong những năm tới.

        

Đại hội cũng đã được nghe báo cáo tổng hợp tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XV Đảng bộ thành phố Hải Phòng, dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng và các báo cáo tham luận của các cơ sở đảng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa đã đánh giá cao những thành tựu về mọi mặt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng tình với những quan điểm, 3 khâu đột phá và 6 nhóm giải pháp đã được nêu trong báo cáo chính trị. Đồng chí đề nghị Đại hội cần tiếp tục thảo luận để tìm ra những giải pháp cụ thể hiệu quả để huyện phát triển nhanh, bền vững hơn. Trong đó bàn sâu về mục tiêu phát triển của huyện đến năm 2020 là “xây dựng trở thành một trung tâm du lịch, sinh thái rừng-núi-biển-đảo của nước ta và quốc tế; đảo trở thành trung tâm dịch vụ cảng biển của thành phố và các tỉnh phía Bắc”.

Đồng thời với phát triển kinh tế không ngừng chăm lo phát triển văn hóa-xã hội, đào tạo nâng cao nguồn nhân lực, xây dựng lối sống văn minh, lịch sự đáp ứng yêu cầu phát triển trung tâm du lịch cả nước và quốc tế. Cùng với đó là đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là an toàn cho khách du lịch. Tập trung cao xây dựng Đảng bộ huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, luôn đoàn kết, đồng thuận để ổn định và phát triển.

Nhân dịp này Phó Bí thư thường trực thành ủy cũng chia sẻ và gửi lời thăm hỏi ân cần tới nhân dân các xã đang phải chịu hậu quả nặng nề của mưa lụt, mong bà con đoàn kết tương trợ lẫn nhau sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đề nghị các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể trong huyện tiếp tục chỉ đạo cùng với thành phố giúp đỡ nhân dân Việt Hải và Gia Luận không bị đói rét, có biện pháp tích cực để nhân dân ổn định cuộc sống sau khi nước rút. Đoàn đại biểu quốc hội thành phố đã ủng hộ 100 triệu đồng cho bà con bị ngập lụt…

Đại hội đã bầu 39 đại biểu vào BCH Đảng bộ huyện khóa XI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban thường vụ gồm 11 đồng chí, đồng chí Bùi Trung Nghĩa tiếp tục được bầu làm Bí thư huyện ủy Cát Hải khóa XI, đồng chí Phạm Quang Hiển, Phạm Văn Hà tiếp tục được bầu tái cử chức vụ Phó Bí thư huyện ủy; BCH Đảng bộ huyện cũng đã bầu UBKTHU gồm 5 đồng chí, đồng chí Dương Thị Hòa Hưng - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy giữ chức chủ nhiệm UBKT huyện ủy khóa XI.

         

                                BCH Đảng bộ huyện Cát Hải khóa XI ( nhiệm kỳ 2015 - 2020) ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV gồm 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới, Đại hội đã thông qua với với sự nhất trí cao Nghị quyết Đại hội về phương hướng mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm 2015 – 2020 với 2 quan điểm phát triển, 2 khâu đột phá, 3 nhóm chỉ tiêu cơ bản với 17 chỉ tiêu quan trọng; 6 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phấn đấu từng bước xây dựng đảo Cát Bà trở thành một trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế; đảo Cát Hải sớm trở thành trung tâm dịch vụ cảng biển của thành phố và các tỉnh phía Bắc, là khu đô thị cảng xanh, văn minh, hiện đại; quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia biển, đảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; có môi trường trong sạch; hệ thống chính trị vững mạnh, đời sống nhân dân ngày một nâng cao; là địa bàn góp phần tạo động lực cho Hải Phòng phát triển.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân các xã Gia Luận, Việt Hải đang bị lụt, ngay tại Đại hội đồng chí Bùi Trung Nghĩa – Bí thư huyện ủy thay mặt đoàn chủ tịch đã đọc “thư kêu gọi” của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và phát động ủng hộ nhân dân 2 xã. Ngay sau khi phát động tại Đại hội các đại biểu thành phố và đại biểu dự Đại hội đã tham gia ủng hộ với số tiền là 26.380.000 đồng; các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp ủng hộ 68 triệu đồng. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã ủng hộ 100 triệu đồng cho bà con bị ngập lụt…

                                                           DAIPHATTHANHCATHAI

[Quay lại]
Bookmark and Share


NHỮNG THÔNG TIN KHÁC

KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2017  ( 02/02/2018 )
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY VỀ THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 6 KHÓA 12.  ( 26/01/2018 )
HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 6, BCH TRUNG ƯƠNG KHÓA XII  ( 15/01/2018 )
TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017  ( 12/01/2018 )
TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HUYỆN CÁT HẢI KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP  ( 21/11/2017 )
BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG VÀ TRUY TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG CHO CÁC ĐẢNG VIÊN.  ( 13/09/2017 )
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN CHƯƠNG GIỮ CHỨC BÍ THƯ HUYỆN ỦY CÁT HẢI  ( 02/08/2017 )
UBND HUYỆN CÁT HẢI CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ  ( 14/07/2017 )
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 9 SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017  ( 06/07/2017 )
HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017  ( 30/06/2017 )
GIAO BAN CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG QUÝ II VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2017  ( 23/06/2017 )
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI CÁT HẢI  ( 23/06/2017 )
TRONG QUÝ II: TẬP TRUNG CAO CHO CÔNG TÁC GPMB  ( 07/04/2017 )
ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN VỀ VIỆC DI CHUYỂN CÁNG CÁ CÁT BÀ VỀ TRÂN CHÂU  ( 07/04/2017 )
LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG TIỀN THÂN CỦA ĐẢNG BỘ HUYỆN, 40 NĂM HỢP NHẤT HUYỆN CÁT HẢI  ( 03/04/2017 )
HUYỆN CÁT HẢI KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2017) VÀ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ  ( 06/02/2017 )
HUYỆN CÁT HẢI TRAO QUÀ CHO NGƯỜI, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH  ( 16/01/2017 )
QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI CÁC NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 4- BCH TW ĐẢNG KHÓA XII  ( 16/01/2017 )
TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2016  ( 06/01/2017 )
HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X (NHIỆM KỲ 2016-2021) TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 3  ( 29/12/2016 )
Trang : 1 2 3 4 5 6 7

Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook