Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Cát Bà - Cát Hải
Giới thiệu chung
Thắng cảnh Cát Bà
Di tích lịch sử
Giao thông, đi lại
Ẩm thực
Liên kết website
Đang Online : 40
Trang chủ >> Thông tin chi tiết

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN
Thứ Ba, 20/12/2016, 17:09 (+0700)

Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2016, Huyện ủy – UBND huyện vừa tổ chức hội nghị đối thoại tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với nhân dân khu Đôn Lương và Hà Sen.


                                     Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc với nhân dân

Tại khu Đôn Lương, đại diện lãnh đạo huyện, ngành chức năng đã trả lời 16 ý kiến của nhân dân liên quan đến các vấn đề về đất đai, vệ sinh môi trường, giao thông vận tải, đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư. Như các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thị trấn Cát Hải đề nghi huyện sửa chữa đoạn đường 2A đã xuống cấp, xử lý tình trạng xử dụng lồng bát quái khai thác thủy sản; cần thông tin chi tiết quy hoạch chi tiết đảo Cát Hải. Nhân dân xã Văn Phong đề nghị quan tâm đầu tư trang thiết bị, bác sỹ có tay nghề về bệnh viện tuyến huyện; đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thành cống Gia Lộc cung cấp nước phục vụ nuôi trồng thủy sản. Một số người dân xã Đồng Bài, Hoàng Châu có ý kiến cần bổ sung diện tích ô nề bể chạt vào giấy chứng nhận gia hạn sử dụng đất làm muối, có kế hoạch tu bổ đê kè phòng chống bao lụt, công bố quy hoạch 1/500 đối với xã Hoàng Châu….

Cũng tại hội nghị, nhân dân khu Đôn Lương cũng có nhiều ý kiển hỏi lãnh đạo huyện, các ngành chức năng trực tiếp tại hội trường, như cần quản lý công tác phòng cháy chữa cháy đối với khu vực chưa xăng đầu gần trường mầm non thị trấn Cát Hải, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ; quản lý việc cấp phép hoạt động đối với các hiệu thuốc tư nhân; cần lấn biển mở rộng diện tích đảo Cát Hải đối với khu tái định cư nhân dân, vấn đề tên gọi địa giới hành chính, các di tích lịch sử tại đảo sẽ như thế nào, khi quy hoạch đảo CH; thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư tại đảo để tạo việc làm cho người dân; cần tạo điều kiện trong việc giải quyết thủ tục hành chính…..

Những ý kiến kiến nghị trên đã được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trả lời trực tiếp, thỏa đáng tại hội trường; tạo sự đồng tình cao trong nhân dân. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, được lãnh đạo huyện tiếp thu, gửi tới thành phố, và các doanh nghiệp để sớm trả lời nhân dân.

 

     Tại khu Hà Sen, đồng chí Phạm Quang Hiển- Chủ tịch UBND huyện đã trả lời  20 ý kiến của nhân dân được Ban Dân vận huyện ủy tổng hợp các nội dung liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường khu vực bến Bèo; vấn đề tiêu thoát nước tại xã Trân Châu; các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách; ý kiến phản ánh về tình trạng xuống cấp của một số đoạn đường thuộc đường 356, quá trình thực hiện một số dự án làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân…

          Tại hội nghị, trong không khí thẳng thắn, cởi mở đại biểu nhân dân khu Hà Sen đã có 9 ý kiến,đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đóng góp cho sự phát triển của huyện đảo.

          Đại biểu nhân dân xã Trân Châu phản ảnh việc quá trình triển khai dự án tại xã gây bụi bặm vào mùa khô, trong khi mùa mưa đoạn đường 356 bị ngập úng gây lụt lội ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; đại biểu nhân dân thị trấn Cát Bà phản ánh vấn đề ô nhiễm môi trường của rác thải từ các hộ sinh hoạt khu vực bến Bèo và các nhà hàng, khách sạn khu trung tâm du lịch Cát Bà cần có biện pháp xử lý, đảm bảo mỹ quan đô thị; có ý kiến đề nghị xem xét hệ thống thoát nước gây ngập vào nhà của một số hộ dân cụm dân cư số 5; đại biểu thôn Minh Châu xã Trân Châu không đồng ý việc xây dựng  hệ thống xử lý rác thải tại áng Chà Chà. Nhiều dự án thi công chậm, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; có ý kiến phản ảnh việc nhiều ngư dân sử dụng te kích điện, lồng bát quái trong khai thác thủy sản cần ngăn chặn, xử lý. Có ý kiến đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho người có công trên địa bàn. Đại biểu thị trấn Cát Bà đề nghị huyện xem xét xây dựng nhà văn hóa cho thị trấn.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí trong lãnh đạo huyện đã tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo huyện và lãnh đạo các cơ quan chức năng và lãnh đạo địa phương làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, huyện sẽ tổng hơp trình UBND thành phố giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Trung Nghĩa- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tăng cường nắm bắt kịp thời thời thông tin, tình hình của địa phương và những vấn đề thuốc thẩm quyền quán lý để kịp thời giải quyết các vấn đề còn tồn tại từ cơ sở. Đồng chí khẳng định hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến của nhân dân, qua đó kịp thời giải quyết. Đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ đó tạo đồng thuận trong toán Đảng, toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

                                                      DAIPHATTHANHCATHAI

 

 

 

[Quay lại]
Bookmark and Share


NHỮNG THÔNG TIN KHÁC

KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2017  ( 02/02/2018 )
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY VỀ THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 6 KHÓA 12.  ( 26/01/2018 )
HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 6, BCH TRUNG ƯƠNG KHÓA XII  ( 15/01/2018 )
TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017  ( 12/01/2018 )
TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HUYỆN CÁT HẢI KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP  ( 21/11/2017 )
BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG VÀ TRUY TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG CHO CÁC ĐẢNG VIÊN.  ( 13/09/2017 )
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN CHƯƠNG GIỮ CHỨC BÍ THƯ HUYỆN ỦY CÁT HẢI  ( 02/08/2017 )
UBND HUYỆN CÁT HẢI CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ  ( 14/07/2017 )
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 9 SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017  ( 06/07/2017 )
HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017  ( 30/06/2017 )
GIAO BAN CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG QUÝ II VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2017  ( 23/06/2017 )
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI CÁT HẢI  ( 23/06/2017 )
TRONG QUÝ II: TẬP TRUNG CAO CHO CÔNG TÁC GPMB  ( 07/04/2017 )
ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN VỀ VIỆC DI CHUYỂN CÁNG CÁ CÁT BÀ VỀ TRÂN CHÂU  ( 07/04/2017 )
LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG TIỀN THÂN CỦA ĐẢNG BỘ HUYỆN, 40 NĂM HỢP NHẤT HUYỆN CÁT HẢI  ( 03/04/2017 )
HUYỆN CÁT HẢI KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2017) VÀ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ  ( 06/02/2017 )
HUYỆN CÁT HẢI TRAO QUÀ CHO NGƯỜI, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH  ( 16/01/2017 )
QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI CÁC NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 4- BCH TW ĐẢNG KHÓA XII  ( 16/01/2017 )
TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2016  ( 06/01/2017 )
HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X (NHIỆM KỲ 2016-2021) TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 3  ( 29/12/2016 )
Trang : 1 2 3 4 5 6 7

Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook