Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 39
Trang chủ >> Hoạt động của lãnh đạo Huyện >> thông tin chi tiết

BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN HỌP ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH NHIỆM VỤ 9 THÁNG BỔ KHUYẾT NHIỆM VỤ 3 THÁNG
Thứ bảy, 05/10/2013, 02:05 (+0700)

9 năm 2013 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt song Huyện ủy Cát Hải đã tập trung cao lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ KT-XH-ANQP và xây dựng Đảng với quyết tâm cao nhất. Trong đó huyện ủy chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh tiến độ hoàn thành sắp xếp, di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản trên các vịnh theo quy hoạch của thành phố. Giải quyết các vấn đề về vệ sinh môi trường để đón đoàn chuyên gia của IUCN đến thẩm định điều kiện trình Unesco công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới. Hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng huyện ủy cũng đã chỉ đạo tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa du lịch trọng tâm như lễ hội làng cá 31/3/2013; Đại hội thể dục thể thao huyện Cát Hải năm 2013; Hội nghị quốc tế thường niên về khoa học hệ thống (ISSS); phối hợp với các ngành của thành phố tổ chức lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vụ trang nhân dân đối với Đồn Biên Phòng Cát Bà. Ngoài ra huyện ủy cũng đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp tích cực để tập trung chấn chỉnh trong hoạt động du lịch, dịch vụ, quản lý đô thị... thực hiện các nội dung chủ đề hành động năm 2013 của huyện và thành phố; đảm bảo an toàn cho các nguyên thủ quốc gia, các đoàn khách quốc tế đến làm việc tai huyện.


 Trong 9 tháng nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện cũng đã đạt ở mức khá. Giá trị sản xuất của các ngành kinh tế - dịch vụ ước tăng 8% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó nhóm ngành nông – lâm – thủy sản, công nghiệp – xây dựng và dịch vụ đều tăng. Mặc dù tổng lượt khách du lịch dến Cát Bà giảm song lượng khách quốc tế lại tăng hơn năm trước, điều đó chứng tỏ du lịch Cát Bà đang thu hút được sự chú ý của khách quốc tế. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển sâu rộng, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư đảm bảo chất lượng. Các chế độ chính sách được chi trả đúng, đủ, kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo.

 Về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh vùng biển đảo được giữ vững. Trên địa bàn không xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ.

 Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng, huyện ủy cũng đã có sự chỉ đạo chặt chẽ. Trong đó đã  triển khai đầy đủ các chỉ thị nghị quyết tới cán bộ đảng viên. Chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, coi trọng công tác kiểm tra giám sát, công tác cán bộ và phát triển đảng viên mới. Trong 9 tháng toàn huyện đã kết nạp thêm 50 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 52 đảng viên dự bị, xóa tến 3 đảng viên và đề nghị trao huy hiệu đảng cho 50 đảng viên từ 30 đến 65 năm tuổi đảng.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, 9 tháng qua nhiều chỉ tiêu kinh tế chủ yếu của huyện còn thấp so với kế hoạch và giảm so với cùng kỳ, có một số chỉ tiêu được dự báo là không hoàn thành kế hoạch. Tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm. Kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn thấp. Số vi phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy, vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông đường bộ tăng. Chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số nơi còn chậm chuyển biến.

 Tại hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 14, sau khi đánh giá một cách khách quan tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng các đại biểu đã bàn giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, những khâu yếu, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành sớm các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2013.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Bùi Thanh Tùng - Bí thư huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở cần tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai các hoạt động liên quan đến di sản, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền về Cát Bà trên lộ trình công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Rà soát lại tất cả các chỉ tiêu và phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Tiếp tục quan tâm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và giải phóng mặt bằng. Giải quyết tốt các kiến nghị phát sinh. Lưu ý giải quyết vấn đề an ninh nông thôn. Trong công tác xây dựng Đảng đồng chí đề nghị cần quan tâm tới công tác tôn giáo, công tác kiểm tra giám sát trong đảng cũng như công tác cán bộ gắn với quy hoạch, đào tạo; quan tâm phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng và số lượng./.

                                                                                                           Hoàng Anh

[Quay lại]
Bookmark and Share

  Các tin khác
KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2017   (02/02/2018)
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY VỀ THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 6 KHÓA 12.   (26/01/2018)
HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 6, BCH TRUNG ƯƠNG KHÓA XII   (15/01/2018)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017   (12/01/2018)
TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HUYỆN CÁT HẢI KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP   (21/11/2017)
BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG VÀ TRUY TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG CHO CÁC ĐẢNG VIÊN.   (13/09/2017)
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN CHƯƠNG GIỮ CHỨC BÍ THƯ HUYỆN ỦY CÁT HẢI   (10/08/2017)
UBND HUYỆN CÁT HẢI CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ   (14/07/2017)
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 9 SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017   (06/07/2017)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017   (30/06/2017)
GIAO BAN CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG QUÝ II VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2017   (23/06/2017)
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI CÁT HẢI   (23/06/2017)
TRONG QUÝ II: TẬP TRUNG CAO CHO CÔNG TÁC GPMB   (06/05/2017)
Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook