Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 115
Trang chủ >> Thông tin chi tiết

ĐỂ TRẺ EM HUYỆN ĐẢO CÓ TẾT TRUNG THU TRỌN VẸN
Thứ tư, 04/10/2017, 16:03 (+0700)

Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà được vui chơi trong không khí đầm ấm. Để đem đến cho mọi trẻ em huyện đảo, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa một mùa trung thu vui tươi, thật sự ý nghĩa, những ngày này  các cơ quan, đoàn thể, địa phương, trường học đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các em thiếu nhi.

Ngay từ đầu tháng 9/2017 dương lịch UBND huyện đã có kế hoạch cụ thể chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương về việc tổ chức các hoạt động vui tết trung thu cho trẻ em. Theo đó, việc triển khai kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho các em ưu tiên ngân sách Nhà nước, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được vui Tết Trung thu và khởi đầu năm học mới thuận lợi.

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức Tết Trung thu cần tập trung vào các hoạt động trọng tâm gồm: Tổ chức các hoạt động truyền thông; các hoạt động vui tết trung thu, phá cỗ, trông trăng bằng các hình thức phù hợp; đẩy mạnh động vận động xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, nhất là trewr em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức, hướng dẫn các hoạt động tại cộng đồng nhằm thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và sức khỏe cho các em, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. UBND huyện cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương đẩy mạnh công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết trung thu.

Ông Nguyễn Hữu Minh – Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện cho biết: Trung thu năm nay  huyện đã giành tặng 50 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền 150 nghìn đồng/ 1 suất từ nguồn quỹ bảo trợ trẻ em của huyện. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã tổ chức đi thăm, tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi và tham gia phá cỗ đêm hội trăng rằm cùng các cháu tại một số xã vùng sâu, vùng xa. UBND huyện còn tổ chức đêm hội trăng rằm cho con các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối các cơ quan, ban ngành, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện. Ở các địa phương cũng đều tổ chức đêm hội trăng rằm và tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với vai trò đi đầu trong việc chăm sóc thiếu niên, nhi đồng Trung thu năm nay Huyện đoàn Cát Hải phối hợp với CLB tình nguyện người Hải Phòng và Trường TH&THCS Hoàng Châu tổ chức chương trình vui tết trung thu, tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.Theo đó, các bạn trẻ trong Câu lạc bộ tình nguyện người Hải Phòng đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho các em học sinh trong toàn trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các cháu bước vào năm học mới với nhiều thành tích tốt hơn.

Tại đêm hội, các em được gặp chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức các tiết mục múa lân do các anh chị đến từ Câu lạc bộ tình nguyện người Hải Phòng thể hiện, đặc biệt là được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh nhà trường biểu diễn. Ngoài ra các em còn được giao lưu, tham gia các trò chơi và nhận rất nhiều phần quà của Ban tổ chức. Để động viên thiếu nhi nghèo vươn lên trong học tập, rèn luyện, giúp các em đón một Tết Trung thu ấm áp, CLB tình nguyện người Hải Phòng cũng đã tặng 50 suất quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi Trường TH &THCS Hoàng Châu, tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 em học sinh thuộc 5 trường học khu Đôn Lương.

Trung thu năm nay phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã huy động nguồn xã hội hóa để tặng các em học sinh ở 13 trường học khu vực Đôn Lương 520 chiếc bánh trung thu. Phòng cũng đã chỉ đạo 100% các trường học phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức liên hoan đêm hội trăng rằm cho các cháu vào ngày 14 và 15/8 âm lịch, trong đó trường tiểu học Chu Văn An được chọn là đơn vị làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai tại các trường trong toàn huyện  với mong muốn giành cho các em học sinh có 1 cái tết trung thu an toàn, tiết kiệm và thực sự ý nghĩa.

Cùng với các đơn vị, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở tổ chức tết trung thu, tặng quà cho con em cán bộ CNVCLĐ , bên cạnh đó đẩy mạnh công tác quyên góp ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ khuyến học tạo thêm động lực cho các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Nhìn chung tết trung thu năm nay các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, địa phương đã rất quan tâm chỉ đạo, tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi  vui tươi, tiết kiệm, lành mạnh và nhiều ý nghĩa. Không khí trung thu đang tràn ngập trên khắp các làng quê, xóm phố thông qua các hoạt động như: Văn nghệ,  thi đố vui, múa lân, rước đèn, phá cỗ vui hội trăng rằm... phù hợp với điều kiện thực tế từng nơi. Các đơn vị cũng tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông với các nội dung thiết thực như đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, tuyên truyền ý nghĩa của Tết Trung thu; thông tin về hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em ở địa phương; biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt đã giúp đỡ, ủng hộ trẻ em.v.v.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động của các tổ chức các hoạt động vui tết trung thu, việc chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn còn nhận được sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội thông qua các hoạt động tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Những phần quà, những cặp bánh trung thu tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với các em.

Tin rằng, với những sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương  của toàn xã hội dành cho thiếu nhi, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp các em có một mùa trung thu trọn vẹn./.

 

[Quay lại]
Bookmark and Share
  Các tin khác

THỊ TRẤN CÁT BÀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN XUÂN MẬU TUẤT 2018   (19/02/2018)
VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN ĐÓN GIAO THỪA XUÂN MẬU TUẤT 2018.   (19/02/2018)
CHƯƠNG TRÌNH " XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT NGHĨA TÌNH " TẠI XÃ ĐỒNG BÀI   (12/02/2018)
LỄ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SỸ ĐỖ VĂN THÁP   (12/02/2018)
LÃNH ĐẠO HUYỆN TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ NGHÈO, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG, CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN   (09/02/2018)
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI DÂN CÁT HẢI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT   (07/02/2018)
TRUNG TÂM DU LỊCH CÁT BÀ NÓNG LÊN CÙNG U23 VIỆT NAM   (27/01/2018)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023   (26/01/2018)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN VÀ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG LÀNG, TỔ DÂN PHỐ VĂN HÓA GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU HUYỆN CÁT HẢI NĂM 2017, TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018   (18/01/2018)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH NĂM 2017, GIAO CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018   (09/01/2018)
NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 UBND HUYỆN CÁT HẢI TẬP TRUNG CHẤT VẤN VÀ TRẢ LỜI CHẤT VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ CỬ TRI QUAN TÂM   (22/12/2017)
KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 5 - HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X, NHIỆM KỲ 2016 - 2021   (22/12/2017)
UBND HUYỆN TỔNG KẾT VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KINH TẾ XÃ HỘI - QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2017, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018.   (12/12/2017)
Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook