Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Cát Bà - Cát Hải
Giới thiệu chung
Thắng cảnh Cát Bà
Di tích lịch sử
Giao thông, đi lại
Ẩm thực
Liên kết website
Đang Online : 35
Trang chủ >> Thông tin chi tiết

ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CÁT HẢI CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ 6 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XV.
Thứ Ba, 14/11/2017, 07:53 (+0700)

Sáng 6/11, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  Hải Phòng và các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được thông báo nội dung của kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố; nghe báo cáo tóm tắt kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế,văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh của thành phố năm 2017; tóm tắt dự án rà soát, điều chỉnh và bổ sung  quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa xếp hạnh cấp thành phố giai đọạn 2018 – 2025; quyết định nhiệm vụ, giải phát phát triển công nghiệp và thương mại trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030; trả lời của UBND thành phố về những ý kiến của cử tri Cát Hải tại kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố.

Các đại biểu đều đồng tình, nhất trí cao với các nội dung đại biểu HĐND thành phố thông tin tới cử tri về nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XV và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Cát Hải.

Tại hội nghị đã có 10 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri với các vấn đề chính như: Đề nghị thành phố quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Cát Hải nhất là tại trung tâm du lịch Cát Bà vì hiện nay lượng khách du lịch ra đông, trong khi các tuyến đường đều chật hẹp và xuống cấp; tuyến đường 356 đang thi công dở, nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng. Trên địa bàn đảo Cát Hải hiện có nhiều dự án lớn đầu tư, nhân dân cơ bản đồng tình, song hiện nay có quá nhiều phương tiện hút cát hoạt động gây ô nhiễm ngư trường ven bờ ảnh hưởng đến hoạt động khai thác. Bên cạnh đó hoạt động bơm hút cát còn làm hư hỏng ngư lưới cụ của người dân, đề nghị thành phố quan tâm giải quyết. Đại diện cử tri xã Hoàng Châu đề nghị thành phố tăng cường công tác tuyên truyền  về nội dung, ý nghĩa của các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết  tỷ lệ 1/500 đảo Cát Hải giai đoạn 1 và sớm triển khai chủ trương xây dựng khu nhà tạm lánh cho nhân dân để nhân dân hiểu và đồng thuận; đề nghị thành phố xem xét không cho thuê đất, giao mặt nước biển nuôi nhuyễn thể tại các khu vực biển trên địa bàn huyện Cát Hải và quận Hải An. Cử tri xã Nghĩa lộ phản ánh về  việc dự án nhà máy sản xuất ô tô vinfas bơm cát san lấp mặt bằng nhưng không đắp bờ ngăn và làm đường tiêu thoát nước mà bơm bùn cát trực tiếp vào đường mương số 1 gây ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản của các hộ liền kề. Trong thời gian vừa qua, do có nhiều dự án được triển khai trên đảo Cát Hải nên có rất nhiều xe trọng tải lớn chở vật liệu, đất đá chạy trên tuyến đường 356, vừa làm rơi vãi đất đá ra đường vừa gây hư hỏng và làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Cử tri cũng đề nghị thành phố có chính sách đặc thù hỗ trợ giải phóng mặt bằng về giá đất và vật kiến trúc, cây trồng và đất tái định cư cho nhân dân đảo Cát Hải. Cử tri xã Hiền Hào đề nghị thành phố  thông tin cụ thể về dự án cáp treo của tập đoàn Sun gruop đi qua xã Hiền Hào để bà con tính toán xem có nên tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất nữa hay dựng lại để bàn giao đất phục vụ dự án. Cử tri xã Việt Hải đề nghị thành phố xem xét quy hoạch lại vườn quốc gia vì hiện nay có rất nhiều diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn xã nằm trong địa giới của Vườn nên người dân  có đất để trồng trọt. Cử tri xã Trân Trâu đề nghị khẩn trương đưa khu hậu cần nghề cá Trân Châu vào hoạt động vì hiện nay nhiều cơ sở chế biến thủy sản nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hướng đến đời sống nhân dân.. Một số ý kiến của cử tri đề nghị thành phố quản lý chặt chẽ việc lạm thu trong trường học, có chính sách ưu tiên đối với giáo viên miền núi, hải đảo và các xã vùng sâu, vùng xa .v.v.

Các ý kiến của cư tri đã được đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu để chỉ đạo các sở, ngành giải quyết cụ thể. Một số ý kiến đã được đồng chí trả lời ngay tại hội nghị như: Khu tái định cư cho các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng đã được thành phố chỉ đạo có quy hoạch cụ thể và ưu tiên triển khai trước để nhân dân yên tâm. Việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên đảo Cát Bà và đảo Cát Hải, thành phố đã có phê duyệt cụ thể 2 dự án cho 2 đảo và sẽ được triển khai trong thời gian tới. Đồng chí cũng chỉ đạo  vườn quốc gia và huyện Cát Hải rà soát lại địa giới Vườn quốc gia và xã Việt Hải để xem xét phần đất nông nghiệp vì hiện nay đất bỏ không mà nhân dân lại không có đất sản xuất thì lãng phí. Việc thu phí vào xã Việt Hải cũng cần xem xét lại và đưa ra kỳ họp HĐND huyện, hạn chế việc thu phí trực tiếp.  Việc doanh nghiệp hút cát làm ảnh hưởng nghề nghiệp của nhân dân, yêu cầu chính quyền địa phương và doanh nghiệp phải tháo gỡ ngay để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Việc lạm thu ở một số trường học trên địa bàn thành phố đã được chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời và hiện nay ngành giáo dục đã cho rà soát, quản lý nghiêm túc tại các cơ sở trường học. Đồng chí cũng mong rằng năm 2018 sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của cử tri Cát hải nói riêng và cử tri toàn thành phố nói chung để cùng xây dựng huyện đảo Cát Hải cũng như thành phố Hải Phòng ngàu càng văn minh hơn, tốt đẹp hơn./.

                                                                                                      Đài Phát thanh Cát Hải

[Quay lại]
Bookmark and Share


NHỮNG THÔNG TIN KHÁC

LỄ HỘI ĐUA THUYỀN 21 THÁNG GIÊNG THỊ TRẤN CÁT HẢI - ĐẬM NÉT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯ DÂN MIỀN BIỂN  ( 09/03/2018 )
HUYỆN CÁT HẢI XÃ HỘI HÓA 1,8 TỶ ĐỒNG CHO HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI LÀNG CÁ  ( 07/03/2018 )
LÃNH ĐẠO HUYỆN CÁT HẢI GẶP GỠ, ĐỘNG VIÊN,TUYÊN TRUYỀN GIA ĐÌNH ÔNG LÊ ĐỨC TRỌNG NHẬN KINH PHÍ BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ.  ( 06/03/2018 )
ĐỀN BÀ HIỀN HÀO : ĐỊA CHỈ TÂM LINH Ở HUYỆN ĐẢO  ( 26/02/2018 )
TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VUI TƯƠI, AN TOÀN  ( 22/02/2018 )
THỊ TRẤN CÁT BÀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN XUÂN MẬU TUẤT 2018  ( 19/02/2018 )
VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN ĐÓN GIAO THỪA XUÂN MẬU TUẤT 2018.  ( 19/02/2018 )
LỄ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SỸ ĐỖ VĂN THÁP  ( 12/02/2018 )
LÃNH ĐẠO HUYỆN TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ NGHÈO, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG, CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN  ( 09/02/2018 )
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI DÂN CÁT HẢI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT  ( 07/02/2018 )
TRUNG TÂM DU LỊCH CÁT BÀ NÓNG LÊN CÙNG U23 VIỆT NAM  ( 27/01/2018 )
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023  ( 19/01/2018 )
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN VÀ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG LÀNG, TỔ DÂN PHỐ VĂN HÓA GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU HUYỆN CÁT HẢI NĂM 2017, TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018  ( 18/01/2018 )
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH NĂM 2017, GIAO CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018  ( 09/01/2018 )
NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 UBND HUYỆN CÁT HẢI TẬP TRUNG CHẤT VẤN VÀ TRẢ LỜI CHẤT VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ CỬ TRI QUAN TÂM  ( 22/12/2017 )
KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 5 - HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X, NHIỆM KỲ 2016 - 2021  ( 22/12/2017 )
UBND HUYỆN TỔNG KẾT VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KINH TẾ XÃ HỘI - QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2017, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018.  ( 12/12/2017 )
TIẾP XÚC CỬ TRI CHUẨN BỊ CHO KỲ HỌP THỨ 5 HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X  ( 08/12/2017 )
KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC, CÔNG VỤ, CÔNG CHỨC NĂM 2017  ( 07/12/2017 )
CÁC TRƯỜNG HỌC TRONG HUYỆN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11  ( 21/11/2017 )
Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook