Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 56
Trang chủ >> Thông tin chi tiết


HUYỆN CÁT HẢI ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ SẮP XẾP LỒNG BÈ VÀ LÀM SẠCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN VỊNH
Thứ sáu, 06/09/2013, 15:47 (+0700)

Để chuẩn bị cho đoàn công tác IUCN tới kiểm tra, thầm định đề nghị Unesco công nhận quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Lê Khắc Nam – phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại Cát Bà.

 Đến nay công tác sắp xếp lồng bè nuôi thủy sản trên các vịnh theo quy hoạch bảo đảm mặt vịnh sạch đẹp, vệ sinh môi trường có tiến độ hoàn thành vượt kế hoạch. Huyện cũng đã thực hiện việc cắt giảm 560 ô lồng cơi nới, tháo dỡ 1.803 giàn bè nuôi tu hài. Hiện còn gần 400 giàn bè và 500 o lồng chưa tháo dỡ và vẫn đang tiếp tục được triển khai. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên đã tạo được sự đồng thuận của hầu hết người dân. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ chưa châp hành chủ trương này gây khó khăn cho việc quy hoạch.

 Về hoạt động làm sạch môi trường, ngoài tổ thu gom rác thải thường xuyên theo hình thức xã hội hóa, huyện Cát Hải cũng đã tổ chức 3 đợt tổng vệ sinh môi trường trên vịnh vào các đợt từ 30/7 đến 1/8; đợt 2 từ 26/8 đến 31/8 và đợt 3 là từ 4/9 đến 10/9. Nhìn chung vệ sinh môi trường trên vịnh đã có những chuyển biến tích cực.

 Thời gian này huyện cũng đã triển khai công tác xã hội hóa việc trang bị thùng chứa rác theo mẫu ở cả 3 đối tượng các hộ nuôi thủy sản lồng bà, tàu du lịch và tàu khai thác thủy sản. Hiện đã có 400 phương tiện đăng ký thùng chứa rác theo mẫu, huyện cũng đã đặt 400 thùng rác loại 60 lít và sẽ chuyển cho các hộ trước ngày 10/9.

 Tuy nhiên hiện nay công tác vệ sinh môi trường vịnh và cắt giảm lồng bè nuôi thủy sản còn gặp khó khăn do lượng phao xốp từ các bè nuôi đang bị phân hủy ra môi trường rất nhiều nên lượng rác thải lớn, hơn nữa do ảnh hưởng của thời tiết mưa bão, sóng gió nhiều.

 Kết luận chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận nhưng kết quả huyện đã làm được. Phó chủ tịch yêu cầu: huyện Cát Hải cần coi việc triển khai sắp xếp, di dời lồng bè và vệ sinh môi trường trên vịnh là nhiệm vụ hàng đầu tập trung chỉ đạo, triển khai, hướng đến Di sản thiên nhiên thế giới và vì sự phát triển bền vững của quần đảo Cát Bà. Huyện Cát Hải phối hợp các sở, ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng sát hợp với người dân và địa hình đặc thù, bảo đảm dễ hiểu, dễ nhớ, ngắn gọn. Trong quá trình tháo dỡ, di dời lồng bè, huyện Cát Hải cần đặc biệt chú ý đến khu vực khoanh vùng lõi di sản và đảm bảo hoàn thành trước ngày 15-9. Phó chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Vườn Quốc gia Cát Bà triển khai bố trí thùng rác, đồng thời đánh số, gắn biển tên cây xanh bằng tiếng Anh, tiếng Việt dọc tuyến đường xuyên rừng. Chuẩn bị phương án để đoàn thẩm định của IUCN thực địa, khảo sát khu vực sinh sống của đàn Voọc. Đặc biệt, Vườn kiểm tra, kiên quyết không để xảy ra tình trạng săn bắt, đặt bẫy động vật ở khu vực quản lý./.

                                                                                                            pv

 

 

[Quay lại]
Bookmark and Share
  Các tin Khác

LỄ HỘI RA KHƠI BÁM BIỂN 2017   (03/04/2017)
HUYỆN CÁT HẢI THẢ 13,5 VẠN CON GIỐNG THỦY SẢN   (27/04/2016)
HUYỆN CÁT HẢI THẢ 22 VẠN CON GIỐNG THỦY SẢN   (31/03/2015)
CỨU HỘ THÀNH CÔNG MỘT CÁ THỂ RÙA BIỂN   (01/07/2014)
HÌNH ẢNH CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO BỘ NNPTNT, LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG VÀ LÃNH ĐẠO HUYỆN CÁT HẢI THẢ CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN   (04/04/2013)
CÁ HEO ĐEN CHẾT DẠT VÀO BÃI BIỂN XÃ HIỀN HÀO   (10/07/2012)
NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NUÔI THỦY SẢN TRÊN VỊNH CÁT BÀ   (07/07/2012)
BÀI TOÁN KHÓ CHO VIỆC XỬ LÝ BÈ NUÔI TU HÀI BỎ KHÔNG TRÊN VỊNH LAN HẠ   (25/05/2012)
HUYỆN CÁT HẢI RA QUÂN TUẦN LỄ NƯỚC SẠCH - VỆ SINH MÔI TRƯỜNG   (04/05/2012)
XUẤT HIỆN THỦY TRIỀU ĐỎ TẠI CÁT BÀ   (23/04/2012)
DỰ ÁN “ XÂY DỰNG MÔ HÌNH CỤM LỒNG BÈ THỦY SẢN AN TOÀN, VĂN HÓA, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG TẠI KHU VỰC BẾN BÈO” GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN   (09/12/2011)
CON SAM TRÊN VÙNG BIỂN CÁT BÀ   (31/10/2011)
THAM VẤN Ý KIẾN BAN HÀNH QUY ĐỊNH QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN CÁT BÀ   (08/11/2011)
Trang : 1 2
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook