Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 73
Trang chủ >> Thông tin chi tiết


HỘI THẢO XÚC TIẾN LIÊN KẾT, PHÁT TRIỂN DU LỊCH CÁT BÀ XANH
Thứ Ba, 06/10/2015, 16:20 (+0700)

 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Cát Hải tổ chức Hội thảo xúc tiến liên kết, phát triển du lịch Cát Bà xanh. Tới dự hội thảo có đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các tỉnh phía Bắc cùng các doanh nghiệp, du lịch, lữ hành trong và ngoài thành phố.

                                                                  Toàn cảnh hội thảo

Với vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế du lịch của thành phố Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung, quần đảo Cát Bà là nơi tập trung nhiều giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan, địa chất - địa mạo mang tầm quốc tế, được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh huyển thế giới, đồng thời cũng là Danh lam thắng cảnh di tích quốc gia đặc biệt. Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn biển của Việt Nam là nơi cư trú của 3.800 loài động thực vật với 81 loài được xếp vào nguy cấp, quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam, thế giới và Danh mục các loài sinh vật cần được bảo vệ, nhất là loài Vọoc Cát Bà. Tuy nhiên, tiềm năng và thế mạnh về du lịch của Cát Bà vẫn chưa được khai thác đúng mức và hiệu quả, còn nhiều hạn chế trong phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đều đánh giá cao sáng kiến của huyện Cát Hải và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Hội thảo quy mô. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thông qua Hội thao nhằm chỉ ra mặt kết quả mà du lịch Cát Bà đạt được, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, đồng thời chỉ rõ doanh nghiệp là nhân tố quyết định sự phát triển du lịch và lấy liên kết vùng, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch bền vững là yếu tố quan trọng trong đẩy mạnh phát triển du lịch với mục tiêu xây dựng thương hiệu Cát Bà xanh, điểm đến an toàn, thân thiện của du khách trong nước và quốc tế. Đồng chí yêu cầu huyện Cát Hải cần quan tâm thực hiện hiệu tốt nhiệm vụ phát triển du lịch – Ngành kinh tế chủ lực của huyện đảo, có cơ chế chính sách thu hút các nhà đầu tư chiến lược, xây dựng Cát Bà  trở thành  trọng điểm về du lịch của thành phố và quốc tế với hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao của du khách.


Nhân dịp này, các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành ký kết biên bản, thỏa thuận hợp tác với Trung tâm hướng dẫn Du lịch huyện Cát Hải và Hiệp hội Doanh nghiệp, doanh nhân huyện Cát Hải nhằm đẩy mạnh liên kết vùng, phát triển các tuyến du lịch, trao đổi hợp tác trong phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Hội thảo cũng là dịp giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch của Cát Bà tới đông đảo du khách, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9./.

                                                                                   DAIPHATTHANHCATHAI

[Quay lại]
  Các tin Khác

TỔNG KẾT CÔNG TÁC DU LỊCH NĂM 2017   (01/02/2018)
6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 HUYỆN CÁT HẢI (HẢI PHỎNG) ĐÓN 981.000 LƯỢT KHÁCH DU LỊCH   (14/07/2017)
KHỞI CÔNG GIAI ĐOẠN 1 QUẦN THỂ DU LỊCH SINH THÁI CÁT BÀ   (16/05/2017)
KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ DU LỊCH   (12/05/2017)
CÁT BÀ ĐÓN 70.500 LƯỢT KHÁCH DỊP NGHỈ LỄ 30-4 VÀ 1-5   (08/05/2017)
KHU DU LỊCH CÁT BÀ CÓ 25 CƠ SỞ ĐƯỢC CẤP NHÃN HIỆU CHỮNG NHẬN KHU DTSQ QUẦN ĐẢO CÁT BÀ   (01/04/2017)
CHUNG KẾT HỘI THI "TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG"   (30/03/2017)
CHƯƠNG TRÌNH TRAO GIẢI CUỘC THI THIẾT KẾ LOGO VÀ CÔNG BỐ NHÀ HÀNG ĐẠT CHUẨN PHỤC VỤ DU LỊCH CÁT BÀ   (30/03/2017)
CÔNG BỐ ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500 TẠI ĐẢO CÁT HẢI   (21/03/2017)
LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN CỦA TẬP ĐOÀN SUN GROUP   (01/03/2017)
UBND HUYỆN CÁT HẢI PHỐI HỢP VỚI BÁO HẢI PHÒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KÝ KẾT TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC QUẢN LÝ DU LỊCH   (06/01/2016)
VÒNG SƠ KHẢO HỘI THI THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH CÁT BÀ LẦN THỨ NHẤT NĂM 2015   (18/09/2015)
TỔNG KẾT 1 NĂM CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN KẾT QUẢN LÝ, BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VỊNH HẠ LONG VÀ CÁC VỊNH THUỘC QUẦN ĐẢO CÁT BÀ   (01/09/2015)
Trang : 1 2 3 4 5 6
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook