Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 58
Trang chủ >> Thông tin chi tiết


KHỞI CÔNG GIAI ĐOẠN 1 QUẦN THỂ DU LỊCH SINH THÁI CÁT BÀ
Thứ Ba, 16/05/2017, 14:58 (+0700)

Sáng 14-5, tại xã Đồng Bài huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Sungroup khởi công giai đoạn 1 quần thể du lịch sinh thái Cát Bà - hạng mục nhà ga, bãi đỗ xe.

                         


                                               Toàn cảnh buổi lễ


Tới dự có các đồng chí: đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Danh Xương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; đồng chí  Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu Ba; các đồng chí lãnh đạo thành phố các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó chủ tịch HĐND; Phó chủ tịch UBND thành phố; Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện  và đông đảo nhân dân huyện Cát Hải…

Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời có ông Lê Viết Lam, Chủ tịch HĐQT; ông Đặng Minh Trường, Tổng giám đốc và Ban lãnh đạo.

 Phát biểu tại lễ khởi công dự án, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Với ý tưởng thiết kế độc đáo của các nhà tư vấn hàng đầu thế giới, tràn đầy tư tưởng nhân văn, tôn trọng thiên nhiên, môi trường cùng tiềm năng, tâm huyết của Tập đoàn Sungroup, chúng ta có thể khẳng định, đảo Cát Bà lựa chọn đúng nhà đầu tư, có đẳng cấp, có tiềm lực, kinh nghiệm và biết trân trọng những giá trị đặc biệt của hòn đảo được mệnh danh là “viên ngọc nguyên sơ vùng Đông Bắc”, được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Khi dự án hoàn thành, Cát Bà- Hải Phòng sẽ là điểm đến quanh năm, đặc biệt thuận lợi và hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Cát Bà- Cát Hải sẽ sầm uất, nhộn nhịp hơn. Điều kiện sinh sống và làm việc của nhân dân huyện đảo tốt. Người dân địa phương có nhiều việc làm, lao động cũng bớt nặng nhọc, các cơ sở dịch vụ, thương mại, du lịch hiện có của nhân dân địa phương tại Cát Bà tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả cao. Tương lai của các thế hệ con em huyện đảo chắc chắn tươi sáng hơn.
                    Đồng chí Lê Văn Thành Bí thư Thành ủy,Chủ tịch HĐND thành phố  phát biểu tại lễ khởi công dự án


Giai đoạn 1 có tổng số vốn đầu tư khoảng 5000 tỷ đồng. Trước mắt, dự án khởi công các hạng mục: nhà gà, sân đỗ, bãi đỗ xe…tại đảo Cát Hải. Theo quy hoạch các hạng mục đầu tư xây dựng tập trung để phát triển là hạ tầng du lịch tại đảo Cát Hải và Cát Bà; ngầm hóa hệ thống điện, xây dựng khu xử lý nước thải, rác thải, đầu tư hệ thống xe điện thân thiện với môi trường. Cùng với hạ tầng, một số hạng mục phục vụ cho phát triển du lịch được triển khai như: Bãi tắm cộng đồng miễn phí cho người dân và du khách, khu công viên giải trí và công viên nước, khu du lịch đảo Cát Ông, đảo Khỉ…


                                     Các đồng chí lãnh đạo tại lễ khởi công dự án


Đây là lần đầu Cát Bà được quy hoạch tổng thể do đơn vị tư vấn quy hoạch nổi tiếng thế giới WATG (Hoa Kỳ) thực hiện. Cát Bà được xác định là một đảo du lịch sinh thái, thông minh với những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, vùng đệm và những vùng được phép phát triển bám theo hệ thống giao thông sẵn có và khu dân cư hiện thời.

 

Ông Đặng Minh Trường, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sungroup cho biết: Tập đoàn Sungroup cam kết  khi đầu tư xây dựng quần thể du lịch sinh thái Cát Bà sẽ làm cho quần đảo này tươi đẹp hơn, nổi tiếng hơn và có nhiều du khách hơn và vẫn giữ gìn được những nét đặc trưng, riêng có của đảo Cát Bà.  Với tôn chỉ phát triển bền vững, khi hoàn thành, quần thể dự án sẽ mang lại diện mạo mới góp phần đưa Cát Bà trở thành hòn đảo du lịch sinh thái, thông minh không có khí thải carbon và nhiều vấn đề về môi trường như khí thải, nước thải…sẽ được giải quyết. Cùng với các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, Cát Bà sẽ tăng sức hấp dẫn với du khách và sớm trở thành điểm đến ấn tượng trong khu vực. Trong tương lại, khi Quần thể dự án được triển khai và đi vào hoạt động, toàn bộ cư dân trên đảo Cát Bà được sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường. Du lịch Cát Bà sẽ có sức bật mới để trở thành điểm đến mang tầm quốc tế./.

 

                                                                                                     Đài Phát thanh Cát Hải

 

[Quay lại]
  Các tin Khác

TỔNG KẾT CÔNG TÁC DU LỊCH NĂM 2017   (01/02/2018)
6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 HUYỆN CÁT HẢI (HẢI PHỎNG) ĐÓN 981.000 LƯỢT KHÁCH DU LỊCH   (14/07/2017)
KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ DU LỊCH   (12/05/2017)
CÁT BÀ ĐÓN 70.500 LƯỢT KHÁCH DỊP NGHỈ LỄ 30-4 VÀ 1-5   (08/05/2017)
KHU DU LỊCH CÁT BÀ CÓ 25 CƠ SỞ ĐƯỢC CẤP NHÃN HIỆU CHỮNG NHẬN KHU DTSQ QUẦN ĐẢO CÁT BÀ   (01/04/2017)
CHUNG KẾT HỘI THI "TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG"   (30/03/2017)
CHƯƠNG TRÌNH TRAO GIẢI CUỘC THI THIẾT KẾ LOGO VÀ CÔNG BỐ NHÀ HÀNG ĐẠT CHUẨN PHỤC VỤ DU LỊCH CÁT BÀ   (30/03/2017)
CÔNG BỐ ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500 TẠI ĐẢO CÁT HẢI   (21/03/2017)
LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN CỦA TẬP ĐOÀN SUN GROUP   (01/03/2017)
UBND HUYỆN CÁT HẢI PHỐI HỢP VỚI BÁO HẢI PHÒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KÝ KẾT TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC QUẢN LÝ DU LỊCH   (06/01/2016)
HỘI THẢO XÚC TIẾN LIÊN KẾT, PHÁT TRIỂN DU LỊCH CÁT BÀ XANH   (06/10/2015)
VÒNG SƠ KHẢO HỘI THI THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH CÁT BÀ LẦN THỨ NHẤT NĂM 2015   (18/09/2015)
TỔNG KẾT 1 NĂM CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN KẾT QUẢN LÝ, BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VỊNH HẠ LONG VÀ CÁC VỊNH THUỘC QUẦN ĐẢO CÁT BÀ   (01/09/2015)
Trang : 1 2 3 4 5 6
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook