Vietnam English
:: Trang Chủ :: Du Lịch Cát Bà :: Văn bản pháp luật :: Phát thanh - truyền hình :: Liên hệ
Tin tức, thời sự
Kinh tế
Văn hoá xã hội
Quốc phòng an ninh
Xây dựng Đảng
Liên kết website
Đang Online : 55
Trang chủ >> Thông tin chi tiết


HUYỆN CÁT HẢI TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Thứ tư, 06/09/2017, 14:44 (+0700)

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng nay 5/9/2017 hơn 7 nghìn học sinh và trên 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở cả 4 cấp học trên địa bàn huyện Cát Hải cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm nay thời tiết thuận lợi cùng với sự chuẩn bị khá chu đáo của toàn ngành giáo dục huyện đảo nên lễ khai giảng được diễn ra thuận lợi, trang trọng, đúng giờ . Không khí của ngày khai giảng cũng náo nức, hân hoan; thầy và trò ngành giáo dục Cát Hải đều vui mừng, phấn khởi.


                                           Lễ khai giảng tại trường THCS thị trấn Cát Bà

Để động viên, chia vui với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành giáo dục, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cũng đã tổ chức các đoàn đại biểu tới dự lễ khai giảng tại các trường học trong huyện.

Tại đảo Cát Hải, đồng chí nguyễn Văn Chương – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy Cát Hải đã đến dự và chung vui với hơn 400 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cát Hải .

Năm học 2016 – 2017 khép lại với bao cố gắng nỗ lực của tập thể thầy giáo cô giáo và học sinh toàn trường. Trường THPT Cát Hải đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục tăng đáng kể, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia tăng từ 70,27% lên 97,58%; tỷ lệ đỗ đại học từ 35% lên 65%; tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%. Nhiều thầy cô giáo có học sinh giỏi môn văn hóa, học sinh đạt giải cuộc thi liên môn, E – Learning…

Bức thư của Bác Hồ, và chủ tịch nước Trần Đại Quang được đọc lên tại buổi lễ, như sự động viên, niềm khích lệ sự cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong mỗi thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh nhà trường, khắc phục khó khăn, thực hiện thật tốt nhiệm vụ trồng người, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt….

Nhân dịp này, UBND huyện Cát Hải đã khen thưởng 3 thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt thành tích cao tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.   Đồng chí nguyễn Văn Chương – Thành ủy viên – Bí thư HU Cát Hải khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu

Tại đảo Cát Bà,  Đồng chí Phạm Quang Hiển – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới dự lễ khai giảng tại trường THCS thị trấn Cát Bà.

Buổi lễ khai giảng được tổ chức long trọng, đúng theo sự chỉ đạo của các cấp. Phát biểu khai mạc, cô Đỗ Thị Kim Cúc- Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Cát Bà đã điểm lại những thành tích của nhà trường trong năm học qua. Năm học 2016-2017 trường THCS thị trấn Cát Bà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết quả kiểm tra toàn diện nhà trường đạt loại Tốt. Trường có nhiều em tham gia thi học sinh giỏi với 89 giải cấp huyện, 7 giải cấp thành phố. Các thày cô giáo đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch Hồ chí Minh và thư của Chủ tịch nước gửi các em nhân ngày khai trường, cô Đỗ Thị Kim Cúc- Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống và tuyên bố khai giảng năm học mới. Tiếng trống mở đầu năm học vang lên thể hiện quyết tâm của thầy và trò trường THCS thị trấn Cát Bà phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học trong năm học 2017-2018.

Phần hội với những tiết mục văn nghệ diễn ra sôi nổi, vui tươi tạo bầu không khí hân hoan của ngày lễ khai giảng.

Tại trường THPT Cát Bà, Đồng chí Bùi Tuấn Mạnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy,  lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện đã tới dự lễ khai giảng cùng thầy và trò nhà trường.

Năm học qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Cát Bà đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Toàn trường có 22 giáo viên đạt lao động tiên tiến; 3 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 65% học sinh có học lực khá, giỏi; 97,9% học sinh thi đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và 40,5% đỗ vào các trường Đại học, trong đó có nhiều em đạt từ 24 điểm trở lên. Năm học 2017-2018, trường THPT Cát Bà đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp, trong đó hoàn thành các tiêu chí cơ bản trường chuẩn quốc gia trong năm 2018, phấn đấu nâng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT ngang bằng tỷ lệ chung của thành phố và tỷ lệ đỗ đại học là 42%.

Đồng chí Bùi Tuấn Mạnh-  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thay mặt lãnh đạo Huyện , tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng và trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các giáo viên có thành tích xuất sắc và các học sinh thi đỗ vào đại học với số điểm cao.


Đồng chí Bùi Tuấn Mạnh-  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc

và các học sinh thi đỗ vào đại học với số điểm cao

 Đồng chí Hoàng Hồng Luân- Phó Chủ tịch UBND huyện cũng dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi- thị trấn Cát Bà để động viên thầy và trò nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Cũng trong sáng 5/9, cô và trò trường Mầm non 3-2 thị trấn Cát Bà tưng bừng, chào đón ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Được sự quan tâm của lãnh đạoHuyện, Phòng GD-ĐT và địa phương, nhà trường được trang bị nhiều cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn cũng như khả năng nghiệp vụ, yêu nghề, mến trẻ, có trách nhiệm trong công việc. Nhà trường đặc biệt quan tâm tới công tác chăm sóc và dạy kỹ năng sống cho trẻ  để luôn xứng đáng với niềm tin của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em tới trường.

Hơn 380 học sinh cùng cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Ca cũng tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành tốt các mặt công tác và đạt được kết quả đáng khích lệ, dẫn đầu khối thi đua Mầm non của huyện, được thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm học 2017-2018, trường Mầm non Sơn Ca tiếp tục triển khai twhjc hiện chất lượng chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả cao, đổi mới hoạt động chăm sóc trẻ em theo quan điểm “ lấy trẻ làm trung tâm”, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh lễ khai giảng tại các trường trên địa bàn:                                                             DAIPHATTHANHCATHAI

 

 

 

[Quay lại]
Bookmark and Share
  Các tin Khác

KHỞI CÔNG TỔ HỢP NGHỈ DƯỠNG 5 SAO CAO CẤP FLAMINGO CÁT BÀ BEACH RESORT   (27/11/2017)
HUYỆN CÁT HẢI CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG CƠN BÃO SỐ 10   (15/09/2017)
ĐẠI HỘI THI ĐUA QUYẾT THẮNG ĐỒN BIÊN PHÒNG CÁT BÀ   (13/09/2017)
CÁT HẢI TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018   (26/08/2017)
KỲ HỌP THỨ 4 HĐND HUYỆN CÁT HẢI KHÓA X   (19/07/2017)
BTV HUYỆN ỦY CÁT HẢI KIỂM TRA CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG KHU ĐÔN LƯƠNG   (23/06/2017)
SÔI NỔI GIẢI BƠI CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG LẦN THỨ IV   (18/05/2017)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOẠN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN LẦN THỨ XI   (08/05/2017)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH CÁT HẢI KHÓA VI   (06/05/2017)
HỘI NGHỊ KÝ GIAO ƯỚC THI ĐUA CỤM HUYỆN, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NĂM 2017   (28/03/2017)
KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN SỐ VÀ NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12   (23/12/2016)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC NỘI CHÍNH NĂM 2016   (14/12/2016)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2016   (14/12/2016)
Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Trang Chủ l Văn bản pháp luật l Phát thanh - truyền hình l Liên hệ
© UBND huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng
Đơn vị quản lý: UBND huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Đài Phát thanh Cát Hải
Giấy phép xuất bản: Số 169 GP-TTĐT ngày 15.11.2012 Bộ TT&TT cấp.
Chịu trách nhiệm nội dung:Nhà báo Chu Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đài phát thanh Cát Hải
Trụ sở: Tổ Dân cư số 6 Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải - Thành Phố Hải Phòng
Email: phatthanhcathai@gmail.com.vn
phim hay, tai facebook